Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Underwater’ - hành trình sinh tồn dưới đáy biển cùng Kristen Stewart

Không thuộc dòng kinh dị thuần túy như trailer đã quảng cáo, bộ phim “Underwater” thiên về hướng sinh tồn nhiều hơn, dù có sự góp mặt của một đám quái vật.

Trailer bộ phim 'Kẻ săn mồi đáy biển' Tác phẩm giật gân mang màu sắc kinh dị lấy bối cảnh dưới đáy biển khi một nhóm người phải đối đầu với loài quái vật khát máu.

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, giật gân, kinh dị
Đạo diễn: William Eubank
Diễn viên: Kristen Stewart, Vincent Cassel, Jessica Henwick, John Gallagher Jr., Mamoudou Athie, T.J. Miller
Zing.vn đánh giá: 6/10

Bộ phim Underwater lấy bối cảnh tại một dàn khoan khai thác dầu mỏ dưới đáy biển cách mặt đất 11 km. Trong lúc làm việc, một sự cố hy hữu khiến hệ thống bị phá hủy nặng nề và vô số người thiệt mạng. Một số kịp thời di chuyển lên mặt nước bằng tàu cứu hộ, còn nhóm kém may mắn bị mắc kẹt lại, trong đó có nhân vật chính Norah (Kristen Stewart).

Cô phát hiện ra thêm vài người sống sót và họ cùng nhau tìm cách thoát thân trước khi dàn khoan phát nổ hoàn toàn. Phương án khả thi duy nhất là đi bộ dưới đáy biển để tìm đến một trạm khoan khác.

Song, cả nhóm không ngờ rằng tai nạn ban đầu đến từ một đám quái vật khát máu dưới đáy biển. Chúng nay trở thành mối nguy hiểm lớn nhất trong chuyến hành trình của họ.

Sự chân thực dưới đáy biển sâu

Underwater tái hiện chân thực bầu không khí cuộc sống dưới đáy biển sâu: từ sự ngột ngạt trong những bộ đồ lặn, âm thanh sắt thép va vào nhau khi ở bên trong các dàn khoan, cho tới tầm nhìn hạn hẹp, không thể biết trước điều gì đang chờ đợi phía trước.

Điều đó giúp khán giả cảm thấy như chính bản thân đang trực tiếp bước đi dưới đáy biển cùng các nhân vật. Sự nhanh nhẹn của lũ quái vật đối lập với động tác chậm chạp của con người dưới nước cũng góp phần tăng cường sự kịch tính, đặc biệt ở các trường đoạn rượt đuổi.

review phim Underwater anh 1

Cảm giác ngột ngạt, bị bao vây bởi lũ quái vật dưới đáy biển trong Underwater được xây dựng rất tốt.

Bản thân tình tiết trong phim có lối xây dựng với nhịp độ khẩn trương, tập trung hoàn toàn vào chuyện gìn giữ sinh mạng của các nhân vật. Mỗi người có một câu chuyện riêng, có lý do để sống sót, và dễ khiến người xem thấy đồng cảm.

Với bối cảnh phim đặt ra, lằn ranh giữa sự sống và cái chết là rất mong manh. Từ đây, Underwater đưa các nhân vật vào những lựa chọn đầy khắc nghiệt: hoặc là bản thân hy sinh, hoặc là người khác phải hy sinh để mình có thể toàn mạng.

Một điểm cộng dành cho bộ phim là việc tiết chế những cảnh ủy mị, lâm ly dài dòng. Các nhân vật chỉ tập trung tới đích đến cuối cùng bằng mọi giá, cùng với ý chí sinh tồn đầy mãnh liệt.

Thiếu bất ngờ, ít kinh dị

Trong các nhân vật, Norah là gương mặt được chú trọng nhiều nhất. Thể hình của Kristen Stewart tỏ ra phù hợp với hình ảnh một thợ máy lành nghề. Gương mặt ít biểu cảm của cô vô tình ăn khớp với tính cách kiên cường, điềm tĩnh và quả cảm của nhân vật. Cô chính là điểm sáng, giúp các thành viên khác trong đội sống sót giữa bầy quái vật và bóng đêm của biển sâu.

review phim Underwater anh 2

Hình thể và biểu cảm của Kristen Stewart hoàn toàn phù hợp với nhân vật Norah.

Đáng tiếc thay, Underwater quá thiên về tuyến truyện sinh tồn và thiếu đi sự trau chuốt dành cho đám quái vật. Bản thân chúng chỉ thoắt ẩn thoặt hiện, không có hình thù quá rõ ràng. Lợi dụng yếu tố jump-scare, phim chủ yếu chỉ khiến người xem giật mình, chứ không đem lại cảm giác ám ảnh.

Câu chuyện trong phim cũng còn quá tuyến tính, dễ đoán, và thiếu đi sự bất ngờ với những ai yêu thích dòng phim quái vật. Nếu có thể khai thác sâu hơn về sự man rợ của lũ sinh vật bí ẩn, phim chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh hơn về mảng kinh dị.

Về cơ bản, Underwater không phải là một tác phẩm kinh dị thuần túy, và chủ yếu tập trung vào trải nghiệm sinh tồn kịch tính dưới biển sâu. Mọi thứ trong phim được chú trọng xây dựng một cách chân thực, nhằm đem lại trải nghiệm về hành trình của các nhân vật.

Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Kẻ săn mồi đáy biển.

Cuộc giải cứu hang Tham Luang được tái hiện máy móc trên màn ảnh

Bộ phim “The Cave” kể lại sự kiện giải cứu tại Thái Lan được cả thế giới quan tâm hồi mùa hè 2018. Song, thành phẩm còn nhiều thiếu sót, và mang nặng tính tài liệu.

Hiếu Trịnh

Ảnh: Fox / Disney

Bạn có thể quan tâm

Bình luận phim Phim ảnh