Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ùn tắc 8 km, cao tốc TP.HCM - Dầu Giây vẫn không được xả trạm thu phí

Cục CSGT lập biên bản xử lý đơn vị vận hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vì để tắc hơn 8 km trước trạm thu phí Long Phước nhưng không xả trạm.

Sáng 30/4, Cục CSGT lập biên bản đối với Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) vì để ùn tắc trước trạm thu phí hơn 2 km mà không xả trạm.

Theo thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục CSGT), lúc 6h-8h cùng ngày, lượng xe cộ trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tăng đột biến. Các phương tiện ùn tắc từ trạm thu phí Long Phước, kéo dài hơn 8 km, từ Km 3 đến Km 11+115.

Nhận thấy nguy cơ ùn tắc kéo dài, CSGT Đội 6 đã yêu cầu xả trạm nhưng không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.

cao toc TPHCM Long Thanh anh 1

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tắc dài trước trạm thu phí Long Phước. Ảnh: D.Q.

Tổ công tác thuộc Đội 6 đã phải lập biên bản tại trạm thu phí Long Phước với hành vi Không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định để số lượng ôtô xếp hàng chờ trước trạm thu phí lớn hơn 2.000 m.

Tuy nhiên, khi CSGT lập biên bản, cán bộ có trách nhiệm tại trạm thu phí này vẫn không hợp tác, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm.

Lúc 12h15, Cục CSGT cho biết khu vực trạm thu phí Long Phước đã được xả trạm.

Theo quy định tại Nghị định 100, tổ chức quản lý vận hành trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16/4/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Trong đó, Bộ GTVT nêu rõ Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra, rà soát, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi ùn tắc kéo dài.

cao toc TPHCM Long Thanh anh 2

Người dân đi chơi lễ 30/4, cửa ngõ TP.HCM ùn tắc

Hàng nghìn người về quê, đi chơi lễ 30/4 và 1/5 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM xảy ra ùn tắc. Bến xe, nhà ga, bến phà... đông nghịt người.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội