Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ukraine nói Nga ném bom đảo Rắn trong đêm

Quân đội Ukraine ngày 13/7 cho biết hai máy bay chiến đấu của Nga đã không kích đảo Rắn trong đêm nhưng không thành công.

Bộ chỉ huy tác chiến phía nam của Ukraine hôm 13/7 cho biết hai máy bay chiến đấu của Nga đã cố gắng tấn công hòn đảo chiến lược trên biển Đen nhưng không thành công khi số bom này rơi xuống vùng biển gần hòn đảo, Guardian đưa tin.

“Hai máy bay chiến đấu Su-27 đã cố gắng ném bom đảo Rắn, nhưng những quả bom đều rơi xuống biển, gần hòn đảo này”, Cố vấn tổng thống Ukraine Anton Herashchenko nói thêm.

Nga chưa bình luận về thông tin của Ukraine.

Nga nem bom dao ran anh 1

Lực lượng Ukraine cắm quốc kỳ trên đảo Rắn. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Oleksandr Sienkevych cho biết Nga đã nhắm mục tiêu vào các công trình dân sự ở Mykolaiv vào đầu giờ sáng 14/7.

Ông Oleksandr Sienkevych cho hay các tiếng nổ đã được nghe thấy ở thành phố miền Nam Ukraine ngay trước 6h sáng và kêu gọi người dân ở lại các nơi trú ẩn.

Hôm 30/6, quân đội Nga tuyên bố sẽ rút quân khỏi đảo Rắn như một “cử chỉ thiện chí” nhằm tạo điều kiện cho Ukraine xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Theo Wall Street Journal, vị trí quan trọng của đảo Rắn trên biển Đen với cả Nga lẫn Ukraine khiến hai bên liên tục tranh chấp hòn đảo nhỏ này kể từ khi Moscow nắm quyền kiểm soát hồi tháng 2.

Trước đó, khi tiếp quản, Nga đã nỗ lực thiết lập căn cứ trên đảo Rắn và củng cố hệ thống phòng thủ. Mặt khác, Ukraine tăng cường ngăn chặn kế hoạch của Nga, thông báo đã thực hiện một số cuộc không kích thành công nhắm vào trực thăng, hệ thống phòng không và vũ khí hạng nặng khác của Nga. Tuy nhiên, Moscow khẳng định những tuyên bố này là sai sự thật.

Nga tung video tên lửa Iskander tập kích hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 đăng video hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã tập kích vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine.

Nga không kích đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công đảo Rắn ở biển Đen trong đêm, ngay sau khi quân đội Ukraine tuyên bố treo cờ trên đảo, theo TASS.

Nga và Ukraine tuyên bố trái ngược về đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 tuyên bố rút quân khỏi đảo Rắn và gọi đây là một “cử chỉ thiện chí”, song phía Ukraine lại đưa ra những khẳng định trái ngược.

Minh An

Bạn có thể quan tâm