Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ukraine: Nga đang chuẩn bị mở cuộc tấn công mới

Dựa trên các hoạt động ở khu vực tiền tuyến, quân đội Ukraine tin rằng lực lượng Nga đang tái tổ chức, chuẩn bị mở cuộc tấn công tiếp theo.

Nga đang chuẩn bị cho giai đoạn tấn công mới, giới chức quân sự chính phủ Ukraine cho biết, sau khi Moscow tuyên bố sẽ tăng cường hoạt động quân sự ở "tất cả khu vực tác chiến", Reuters ngày 17/7 đưa tin.

"Không chỉ còn là tên lửa từ trên không và từ biển, chúng ta đang chứng kiến pháo kích dọc khắp mặt trận. Đối phương cũng sử dụng nhiều máy bay chiến thuật và trực thăng tấn công", Vadym Skibitskyi, người phát ngôn cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine, cho hay.

Hoạt động mạnh của phía Nga ở tiền tuyến là dấu hiệu cho thấy Moscow đang chuẩn bị cho giai đoạn tấn công tiếp theo, quan chức Ukraine nhận định.

nga ukraine anh 1

Nga dường như đang chuẩn bị mở cuộc tấn công vào tỉnh Donetsk của Ukraine. Ảnh: Reuters.

Quân đội Ukraine cho biết Nga dường như đang tấi tổ chức các đơn vị, chuẩn bị mở một cuộc tấn công về phía Sloviansk, thành phố biểu tượng quan trọng mà quân đội chính phủ Ukraine đang cố thủ ở tỉnh Donetsk.

Chính phủ Ukraine cáo buộc những ngày gần đây, Nga liên tiếp phóng tên lửa tấn công các thành phố của nước này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Đêm 15/7, tên lửa tấn công thị trấn Chuhiv, tỉnh Kharkiv, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ 70 tuổi. Tại thành phố Nikopol thuộc tỉnh Dnipropetrovsk, hơn 50 hỏa tiễn Grad bắn vào trung tâm thành phố khiến 2 người thiệt mạng.

Trong khi đó, phía Nga tuyên bố chỉ sử dụng vũ khí có độ chính xác cao nhắm vào các cơ sở quân sự của Ukraine và không gây thiệt hại cho dân thường.

Ukraine nói Nga bắn tên lửa từ nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu

Quan chức Ukraine hôm 15/7 cho biết Nga đang sử dụng nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu Zaporizhzhia làm cơ sở lưu trữ vũ khí, trong đó có cả hệ thống tên lửa.

Thành phố Dnipro trúng tên lửa X-101

Thống đốc Valentyn Reznychenko cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thành phố Dnipro, miền Trung Ukraine, hôm 15/7.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm