Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

UEFA mở cuộc điều tra với Real, Barca và Juventus

Trong khi những đội bóng tham gia vào dự án Super League đã rút lui, thì Real, Barca và Juventus vẫn không chịu từ bỏ. Điều đó khiến họ đối mặt nguy cơ bị UEFA phạt.

"Các thanh tra đạo đức và kỷ luật của UEFA được chỉ định để tiến hành một cuộc điều tra với 3 đội bóng (Real, Barca, Juventus - PV). Đây là những CLB có thể vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến dự án Super League", Guardian dẫn lời một quan chức thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Theo UEFA, Real, Barca và Juventus là ba thành viên chính, cùng 9 đội bóng khác, khởi tạo nên dự án Super League, được công bố hôm 18/4. Tuy nhiên, 9 đội bóng kia lần lượt rút lui và cam kết không tham gia vào các giải chống lại UEFA.

UEFA dieu tra Super league anh 1

Barca, Real và Juventus đứng trước án phạt nặng từ UEFA. Ảnh: Guardian.

Hôm 7/5, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đệ trình "Tuyên bố cam kết của câu lạc bộ" lên UEFA, thừa nhận rằng việc tham gia thành lập Super League là một sai lầm. 9 đội bóng này bị UEFA phạt 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ cơ quan đứng đầu của bóng đá châu Âu trong một mùa giải.

Barcelona, Real Madrid và Juventus đều phải đối mặt với những án phạt nặng hơn từ UEFA vì những hành động không chịu từ bỏ Super League. UEFA bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp, để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League.

3 CLB còn ở lại với Super League nhấn mạnh cam kết và ý chí kiên định với dự án Super League, để đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá".

'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League' Sau khi 6 đội bóng Anh rút khỏi Super League, bình luận viên Kaveh Solhekol của Sky Sports tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ những ông chủ đứng sau kế hoạch về giải đấu này.

Super League đáp trả đe dọa từ UEFA

Chiều 8/5 (giờ Hà Nội), trang chủ Real Madrid, Barca và Juventus đồng loạt đưa ra thông báo dài về dự án Super League.

UEFA ra án phạt với 9 đội từ bỏ Super League

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) chấp nhận sự hối lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật hôm 7/5.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm