Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

UEFA không có quyền xử phạt Real Madrid

Các chuyên gia pháp lý nhấn mạnh Real Madrid không vi phạm vào bất cứ nội quy nào của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), dù họ nằm trong nhóm CLB sáng lập Super League.

"Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá châu Âu không có quyền xử phạt Real Madrid hay bất cứ đội bóng nào liên quan tới sự hình thành của Super League. Không có cơ sở pháp lý nào cho thấy Real Madrid vi phạm vào điều luật mà LĐBĐ châu Âu quy định", các chuyên gia pháp lý nêu quan điểm trong bàn tròn được báo Marca tổ chức.

Trước đó, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, được cho là muốn trừng phạt Real Madrid để trả đũa ông Florentino Perez, người được chọn làm Chủ tịch Super League. Ông Perez cũng là chủ tịch của "Los Blancos".

Real Madrid anh 1

Chủ tịch Perez của Real Madrid không thể thực hiện dự án Super League. Ảnh: Getty.

Giữa tuần sau, Real Madrid sẽ đá bán kết lượt đi Champions League với Chelsea. Ban đầu, ông Ceferin có động thái "đe dọa" đại diện thành Madrid.

Người đứng đầu UEFA phát biểu: "Vẫn có khả năng tương đối nhỏ là trận đấu này (Real Madrid gặp Chelsea - PV) sẽ không được diễn ra".

Cũng theo Marca, một cuộc họp giữa các thành viên thuộc Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá châu Âu sẽ được diễn ra ngày 23/4. Nội dung cuộc họp có thể liên quan đến biện pháp trừng phạt nhóm CLB sáng lập Super League, gồm 12 đội bóng.

Hôm 20/4, ông Ceferin xác nhận sẽ có trừng phạt cho các cầu thủ thi đấu tại Super League bằng cách cấm họ tham dự World Cup và EURO. Tuy nhiên, giáo sư Marc Edelman thuộc khoa Luật của trường kinh doanh Zicklin thuộc Đại học Baruch lại cho rằng UEFA không thể làm được điều đó.

"Nếu các thành viên của UEFA nhóm họp và tìm cách cấm các cầu thủ (thuộc những đội dự Super League - PV) dự World Cup và EURO, hành vi này được cho là vi phạm luật chống độc quyền của Liên minh châu Âu. Tôi không tin UEFA thực sự có thể làm điều này", giáo sư Edelman nói với Zing.

Hiện tại, Super League tan rã. Số đông CLB sáng lập, gồm 6 đội bóng Anh và những tên tuổi khác, lần lượt rút lui khỏi Super League. Tuy vậy, truyền thông cho rằng "cuộc chiến" giữa UEFA và Super League vẫn chưa hạ màn.

'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League' Sau khi 6 đội bóng Anh rút khỏi Super League, bình luận viên Kaveh Solhekol của Sky Sports tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ những ông chủ đứng sau kế hoạch về giải đấu này.

Dấu chấm hết cho Super League?

Ý tưởng về "siêu giải đấu" tan rã, nhưng 12 đội bóng sáng lập cho thấy họ đang muốn tạo ra sự thay đổi.

Chủ tịch Super League tự hủy hoại hình ảnh

Super League sụp đổ. Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid và người đồng cấp Andrea Agnelli ở Juventus trở thành những kẻ thất bại nặng nề nhất.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm