Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UEF viết tiếp giấc mơ đại học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Với suất học bổng “Vượt khó học giỏi” trị giá gần 300 triệu đồng trong 4 năm, Trần Thị Ngọc Bích có thể viết tiếp giấc mơ đại học của mình tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Sinh ra trong nghịch cảnh, mỗi ngày được đến trường là một kỳ tích đối với Trần Thị Ngọc Bích, nữ sinh đến từ huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vượt qua mọi khó khăn, Ngọc Bích đạt 21,4 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia và 26,5 điểm xét học bạ để chính thức trúng tuyển vào ngành quản trị khách sạn của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Từ nhỏ, Ngọc Bích được người dân địa phương bao bọc, được thầy cô giúp đỡ để có thể hoàn thành chương trình học THPT. 12 năm cắp sách đến trường với bao nỗ lực đã được đền đáp bằng “trái ngọt” đầu tiên.

Chia sẻ về cơ duyên biết đến UEF, Ngọc Bích tâm sự: “Mình thích Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM từ lúc trường đến tư vấn tuyển sinh tại Vũng Tàu. Qua tìm hiểu, mình thấy đây là ngôi trường tốt, đào tạo quốc tế, không gian học tập hiện đại. Mình tin UEF sẽ giúp mình phát triển toàn diện năng lực bản thân, đắp xây tương lai sau này”.

UEF anh 1
Ngọc Bích chính thức trở thành tân sinh viên UEF.

Dù còn nhiều bỡ ngỡ trong ngày đầu đến trường làm thủ tục nhập học, Ngọc Bích đã nhanh chóng làm quen. Đón nhận sự giúp đỡ tận tình từ phía nhà trường cũng như đội sinh viên hỗ trợ, Bích càng vững tin hơn với lựa chọn của mình.

“Thầy cô, anh chị trong trường đã chia sẻ và đồng cảm với mình rất nhiều. Mọi người hướng dẫn tận tình, tư vấn chương trình học, định hướng để nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học đầy mới mẻ”, Ngọc Bích hào hứng kể lại.

Theo học ngành quản trị khách sạn, Bích ước mơ được đi nhiều nơi hơn, học hỏi thêm nhiều điều để phục vụ công việc trong tương lai. Hiện tại với sự kết nối từ UEF và những mạnh thường quân, Ngọc Bích được hỗ trợ chỗ ở miễn phí cũng như có việc làm thêm để bước đầu trang trải cuộc sống.

UEF anh 2
Ngọc Bích nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường từ ngày làm thủ tục nhập học.

Ngọc Bích chia sẻ việc lựa chọn UEF là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. “Điều này giống như một giấc mơ có thật. Mình không nghĩ lại nhận được suất học bổng giá trị như vậy trong suốt 4 năm học. Mình cảm thấy hạnh phúc khi trở thành thành viên của mái nhà UEF”, Bích không giấu được xúc động.

Nói về những dự định sắp tới khi vào học, Bích cho biết bạn sẽ cố gắng duy trì thành tích học tập tốt, năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện bản thân. Để không phụ lòng những người yêu thương và giúp đỡ, Bích tin rằng sẽ khắc phục mọi khó khăn để có những trải nghiệm bổ ích khi là sinh viên UEF.

Chia sẻ về trường hợp của tân sinh viên Trần Thị Ngọc Bích, TS. Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng UEF cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nhà trường quyết định cấp suất học bổng toàn phần giúp em hoàn thành ước mơ đại học. Đây cũng là suất học bổng đặc biệt với tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

“Với ưu thế chương trình đào tạo song ngữ và môi trường quốc tế, hy vọng sau khi tốt nghiệp, Ngọc Bích sẽ có chuyên môn và tiếng Anh tốt. Từ đó, em sẽ hoàn thành được ước mơ học tập của mình và truyền cảm hứng cho những trường hợp có điều kiện khó khăn tiếp tục phấn đấu như mình”, TS. Nguyễn Thanh Giang chia sẻ.

UEF anh 5
TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng UEF, cho biết nhà trường luôn tạo điều cho sinh viên khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập.

“Tôn trọng tài năng, ý chí vượt khó, hiếu học và cam kết mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội thông qua chương trình đào tạo nổi bật” là những giá trị cốt lõi mà UEF xây dựng và phát triển từ nhiều năm nay.

Trong mỗi năm học, UEF dành hàng chục tỷ đồng để mang đến cơ hội học tập dành cho sinh viên theo đuổi ước mơ đại học ở ngành học yêu thích. Chính sách học bổng 25%, 50% và 100% của UEF không chỉ là giải pháp hỗ trợ tài chính mà còn giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, phấn đấu hoàn thiện bản thân trong môi trường đại học chất lượng cao.

Quỹ học bổng UEF hàng năm đều trao nhiều suất học bổng “Vượt khó học giỏi” cho các sinh viên vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích khá giỏi trong học tập, cũng như gặt hái các giải thưởng trong nhiều cuộc thi học thuật của trường. Với trường hợp của Ngọc Bích, UEF trao tặng suất học bổng toàn phần trị giá gần 300 triệu đồng trong suốt 4 năm học.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục