Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

UEF tổ chức lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp

Với phương châm "Đào tạo gắn kết thực tiễn", sáng 9/9 vừa qua, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

“Đào tạo gắn kết thực tiễn” là một trong những yếu tố khẳng định thế mạnh và uy tín của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM trong hệ thống giáo dục quốc gia. Lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực khác nhau được tổ chức nhằm mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

UEF,  ky ket hop tac anh 1
Sự kiện này đánh dấu hành trình nỗ lực của nhà trường vì giá trị và tương lai thành công của sinh viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng nhà trường - nhận định: “Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF luôn đề ra những giải pháp tốt nhất nhằm kết nối sinh viên và doanh nghiệp thông qua nhiều kênh và hoạt động thiết thực. Việc mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả để sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi môi trường làm việc thực tế, nắm bắt xu hướng ngành nghề đồng thời thực hiện cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội”.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Thanh Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị ngày một phát triển tốt đẹp, bền vững.

Ông Phạm Đình Nguyên, Phó chủ tịch Tập đoàn Unibrands, đại diện các doanh nghiệp cảm ơn nhà trường đã tạo cầu nối chia sẻ kiến thức, kỹ năng đến các em sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng. Ông khẳng định: “Sinh viên UEF rất may mắn khi có thể chủ động chọn lựa kênh kiến tập, thực tập cho bản thân, nâng cao khả năng thực hành đồng thời trau dồi kiến thức thông qua chiến lược kết nối doanh nghiệp mà trường đã quan tâm xây dựng suốt thời gian qua”. 

UEF,  ky ket hop tac anh 2
Ông Nguyễn Viết Dũng - Phó vụ trưởng, Phó giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM - ghi nhận và chúc mừng những thành quả UEF đạt được trong thời gian qua.

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác được ký kết trong buổi lễ tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, học bổng dành cho sinh viên, thực tập và việc làm, hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn và hoạt động học thuật. Đồng thời, các đơn vị sẽ đồng hành cùng UEF trong các sự kiện thường niên của nhà trường như: ngày hội tuyển dụng, hội thảo chuyên đề, từ giảng đường đến khởi nghiệp...

Từ mối quan hệ gắn kết này, sinh viên thuộc các nhóm ngành như kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng, kế toán đến công nghệ thông tin, luật, ngoại ngữ, truyền thông xã hội đều có thể đầu quân cho các ngân hàng, công ty, tập đoàn uy tín… trong và ngoài nước. Một số công ty, tập đoàn điển hình như: Công ty TNHH Quảng cáo - Tư vấn - Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa, Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán Hoàng Gia, Công ty Cổ phần Kiến Á, Unibrands Group, Công ty Chứng khoán TP. HCM - HSC.... Một số công ty khác cũng tham gia ký kết hợp tác cùng UEF như: Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News), Công ty Cổ phần Sài Gòn xây dựng (COSACO), Công ty TNHH iCare Benefits Việt Nam, Lawpro, Công ty TNHH Sáng Thịnh, Ngân hàng TMCP SCB, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.T (C.T GROUP), Aureole Information Technology Inc...,

Theo Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, sinh viên UEF luôn được các đơn vị tiếp nhận thực tập đánh giá cao về trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cũng như tác phong và thái độ làm việc. “Sinh viên UEF có nhiều ưu điểm, bên cạnh kiến kiến thức kỹ năng, trình độ ngoại ngữ tốt, họ còn có thái độ tích cực, tư duy sáng tạo và linh hoạt thích ứng”, bà Nga Vương - Giám đốc điều hành RGF Executive Search Việt Nam - cho biết.

UEF,  ky ket hop tac anh 3
UEF và đại diện các doanh nghiệp tiến hành ký kết biên bản hợp tác.

Với tinh thần gắn kết, thiện chí, lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sự kiện này mở ra cơ hội lớn để nhà trường phát huy thế mạnh trong đào tạo, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa nhà tuyển dụng - nhà trường - nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là cơ hội mang đến cho sinh viên UEF những nền tảng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh giúp các bạn dễ dàng ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu.

Thông tin liên lạc:
Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
ĐT: (08) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - Website: www.uef.edu.vn


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp