Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

UEF hướng đến xây dựng môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao

Xây dựng môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao với những trải nghiệm đa văn hóa là mục tiêu đào tạo của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Tại đây, sinh viên được tạo điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn với nhiều chương trình học tập và giao lưu quốc tế, trao đổi học thuật và văn hóa với các trường đại học uy tín thế giới. Cũng với những ưu điểm này, nhiều sinh viên nước ngoài đã chọn UEF là điểm đến để trải nghiệm học kỳ quốc tế.

Liên tục mở rộng hợp tác quốc tế

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, những năm qua UEF đã tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác đa phương với các trường, viện, doanh nghiệp trong khu vực và quốc tế. Chỉ tính riêng tháng 3 và tháng 4, trường liên tục đón lãnh đạo cấp cao của các đại học tại Mỹ, Pháp, Đức, Hungary, Myanmar tham quan và mở rộng quan hệ hợp tác.

UEF anh 1
Lãnh đạo ĐH Bourgogne (Pháp) trao đổi hợp tác cùng UEF.

Ngày 5/3, Hiệu trưởng ĐH Herzing University (Mỹ) đến thăm và ký kết công nhận chương trình đào tạo của UEF. Ngày 22/3, Phó hiệu trưởng Budapest Business School (Hungary) cùng Giám đốc quỹ giáo dục của Ngân hàng Trung ương Hungary sang thăm và thể hiện mong muốn UEF trở thành thành viên của dự án Trung tâm nghiên cứu phát triển kinh tế phương Đông (The Oriental Business and Innovation Center - OBIC).

Ngày 24/3, Hiệu trưởng Myanmar Noble College (Myanmar) cũng có chuyến thăm và đặt vấn đề hợp tác toàn diện với UEF.

UEF anh 2
UEF liên tục đón các đoàn sinh viên quốc tế đến giao lưu, học tập.

Ngày 13/4, Phó hiệu trưởng Ludwigshafen University of Applied Sciences (Đức) sẽ thăm và thảo luận hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo quốc tế tại trường. Tiếp đó ngày 16/4, Phó hiệu trưởng Wilmington University (Mỹ) sẽ có buổi ký kết công nhận chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh và thảo luận liên kết đào tạo MBA Mỹ tại UEF.

Môi trường học tập đa quốc gia

Với môi trường giáo dục đa văn hóa, hàng năm UEF tiếp nhận nhiều sinh viên từ Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan... theo học các lĩnh vực thế mạnh của trường như kinh tế tài chính, luật kinh tế, quản trị nhân lực, công nghệ thông tin...

Chia sẻ lý do chọn UEF để trải nghiệm học kỳ quốc tế, Kévy-Mike Dokoui (ĐH Cergy tại Pontoise, Pháp) cho biết: "Mình chọn Việt Nam làm điểm đến để khám phá văn hoá và biết thêm về quá trình phát triển của đất nước các bạn. Có 2 lựa chọn nhưng mình quyết định chọn UEF vì môi trường học tập, khoá học và lịch học phù hợp. Thực tế là các lớp mình tham dự đều rất tốt, thầy cô tận tình và thân thiện".

Chương trình đào tạo và bằng cấp của UEF được nhiều trường đối tác nước ngoài công nhận. Sinh viên UEF có thể học chuyển tiếp tại trường đại học đối tác để nhận bằng quốc tế, hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và của trường đối tác.

UEF anh 3
Sinh viên ĐH Cergy Pontoise (Pháp) tham gia học kỳ quốc tế tại UEF.

Sinh viên UEF cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, du học ngắn hạn tại ĐH Budapest (Hungary), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia), trường Kinh doanh quốc tế Solbridge (Hàn Quốc), ĐH Kobe (Nhật Bản)...

Không chỉ học tập kiến thức, kỹ năng từ những chuyến “xuất ngoại”, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế thông qua hoạt động giao lưu học thuật, văn hóa ngay tại UEF. Thường niên, nhà trường đón tiếp hàng trăm sinh viên từ ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia), ĐH Gloucestershire (Anh Quốc)... đến tham quan và học tập.

Những dịp này, sinh viên UEF và những người bạn quốc tế có cơ hội hiểu thêm về con người, cuộc sống và văn hóa của mỗi quốc gia; học hỏi kinh nghiệm sống, phương pháp học tập từ nước bạn; đồng thời rèn ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp thời hội nhập.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn