Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UBND TP.HCM họp bàn cách xử lý vi phạm tiếng ồn

UBND TP.HCM mời đại diện nhiều sở, ban, ngành cùng thảo luận giải pháp để giải quyết ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát.

Theo thư mời của UBND TP.HCM, sáng 9/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan sẽ chủ trì buổi họp nghe báo cáo về các đề xuất xử lý vi phạm tiếng ồn.

Dự kiến, cuộc họp có đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa - Thể thao; Sở Công Thương; Sở Tư pháp; Công an TP.HCM; Cục Quản lý thị trường TP; Cục Hải quan TP; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Buổi họp nhằm thảo luận, tham mưu cho UBND TP.HCM các nhóm giải pháp liên quan đến việc ngăn chặn, xử lý vi phạm về tiếng ồn. Các nhóm giải pháp gồm xây dựng, hoàn thiện pháp luật; tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

xu ly o nhiem tieng on tu karaoke tu phat anh 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan sẽ chủ trì buổi họp nghe báo cáo về các đề xuất xử lý vi phạm tiếng ồn. Ảnh: Thu Hằng.

Các sở, ngành, quận, huyện cũng sẽ báo cáo về tình hình vi phạm tiếng ồn, các quy định pháp luật, thực trạng nhập khẩu, sản xuất kinh doanh các thiết bị âm thanh và công suất của các thiết bị này. Sở Ngoại vụ sẽ báo cáo về kinh nghiệm của các nước trong xử lý vi phạm về tiếng ồn.

Buổi họp cũng bàn về tình hình xử lý vi phạm hành chính có liên quan hải quan, quản lý thị trường, thương mại; thiết bị đo, phương pháp đo và xác định nguồn ô nhiễm, các công trình đặc thù có khả năng cộng hưởng, tăng âm...

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo về xử lý ô nhiễm tiếng ồn liên quan đến karaoke tự phát. Ông giao nhiệm vụ cho Phó chủ tịch Võ Văn Hoan chỉ đạo, xử lý vấn đề, không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, Sở Tài nguyên Môi trường đã có dự thảo gửi Thường trực UBND TP về một số giải pháp, kiến nghị để giải quyết tình trạng này.

TP.HCM muốn xử phạt 'hung thần' karaoke bằng cách nào?

Sở TNMT kiến nghị thành phố đề xuất Chính phủ sửa một loạt các quy định hiện hành nhằm xử phạt triệt để tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do karaoke.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội