Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng đánh hai thiếu niên

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ra chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân liên quan đến vụ việc.

Chỉ đạo trên được đưa ra trong công văn khẩn gửi sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sở GD&ĐT, Công an thành phố, UBND quận 10.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá sự việc bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe trẻ em.

thieu nien bi dan phong danh anh 1

Hình ảnh hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, đá liên tiếp vào đầu khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Vì thế, nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, ông Đức giao sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an thành phố, UBND quận 10 khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

"Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan vụ việc. Báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 10/4", trích công văn khẩn.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức giao sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác an ninh trật tự trong trường, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, như Zing đưa tin, ngày 1/4, clip bảo vệ dân phố đánh dã man hai thiếu niên trong trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc. Thông tin ban đầu, hiệu trưởng nhà trường khẳng định hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh trong trường, người đánh hai em cũng không phải nhân viên của trường.

Sáng 2/4, trao đổi với Zing, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết vụ việc xảy ra trong trường THCS Nguyễn Văn Tố nên sở sẽ có phương án xử lý sau khi nắm rõ chi tiết.

Trưa 2/4, UBND quận 10 tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc. Lãnh đạo quận cho biết sẽ yêu cầu công an điều tra, xác minh để xử lý nghiêm, không bao che.

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ xử lý vụ hai thiếu niên bị đánh trong trường

Dù hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh, người đánh hai em không phải nhân viên trường, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có phương án xử lý sau khi nắm rõ chi tiết.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục