Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

UBND TP Hà Nội đề nghị sớm điều tra vụ cháy làm chết 4 người

“TP đã chỉ đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, từ cơ sở sản xuất, nhà dân, hạn chế đốt vàng mã, nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ", Phó chủ tịch UBND Hà Nội nói.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết đã chỉ đạo đơn vị TP thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn làm 4 người chết do đốt vàng mã trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa.

"UBND TP đã giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, quận Đống Đa, công an TP thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng", ông Sơn nói với Zing.

Sau vụ việc rất thương tâm, UBND TP đã chỉ đạo công an tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, phòng chống cháy nổ trên toàn TP dịp Tết Tân Sửu 2021.

hoa hoan do dot vang ma anh 1

Cảnh sát PCCC đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: Hải Nam.

UBND TP cũng yêu cầu quận Đống Đa khẩn trương báo cáo về sự việc và đơn vị chức năng xác định sớm nguyên nhân hỏa hoạn.

“TP đã chỉ đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, từ cơ sở sản xuất, nhà dân, hạn chế việc đốt vàng mã, nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ. TP cũng giao các đơn vị mở đợt tuyên truyền cao điểm, trước, trong và sau Tết”, ông Sơn nói.

Chiều tối 4/2, người quen của 4 nạn nhân tập trung tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa. Tại đây, bộ phận pháp y cùng với người nhà tiến hành nhận dạng các nạn nhân và khám nghiệm tử thi.

Một nhân viên nhà tang lễ cho biết các nạn nhân không bị bỏng nặng, khả năng tử vong do ngạt khí.

Trong số các nạn nhân, L.B.Đ. (sinh năm 1993) và L.B.T. (sinh năm 1997) là 2 anh em cùng quê Thanh Hóa, phụ huynh đang trên đường đến Hà Nội. Bên cạnh thân nhân, rất đông bạn bè của các nạn nhân cũng có mặt tại hiện trường. Họ cho biết 3 trong số 4 nạn nhân là sinh viên mới ra trường.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 14h ngày 4/2, tại ngôi nhà trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Chánh văn phòng Công an Hà Nội, cho biết theo điều tra sơ bộ, sáng 4/2, nhóm người ăn uống trong ngày ông Công, ông Táo và hóa vàng mã.

“Sau khi hóa vàng, một người đi ra ngoài và khóa cổng. Những người còn lại ngủ trong nhà và tử vong”, thượng tá Nghĩa cho biết. Phòng Cảnh sát hình sự cùng nhiều lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an Hà Nội đã vào cuộc điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

'100 cơ sở thì một nửa vi phạm phòng cháy, chữa cháy'

Phó giám đốc Công an Hà Nội bày tỏ lực lượng này gặp nhiều khó khăn, áp lực khi quản lý các điều kiện an toàn PCCC trên địa bàn.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm