Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

UBND TP Cần Thơ cho phó giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Võ Minh Lợi được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định 46 của Chính phủ về thôi việc đối với công chức.

Sáng 22/6, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết đã có quyết định cho Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Võ Minh Lợi được nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Theo ông Hiển, ông Lợi được nghỉ việc từ 1/7. Các chế độ chính sách đối với cán bộ này được áp dụng theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định về thôi việc đối với công chức.

Cuối tháng 5, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi. Ông Lợi nêu trong đơn lý do nghỉ việc là không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc sở GD&ĐT.

Trao đổi với Zing, ông Lợi cho biết ông vào ngành giáo dục năm 1984, đến ngày 24/1/2022 đủ tuổi nghỉ hưu. Giữa tháng 5, giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phân công ông làm chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhưng vị phó giám đốc từ chối.

Theo ông Lợi, ông phụ trách giáo dục tiểu học suốt 3 năm nhưng lãnh đạo phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi lớp 10 (cấp ba) nên vị phó giám đốc không đồng ý. Ông đã khiếu nại quyết định này.

Trong văn bản trả lời đơn khiếu nại trên, giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho rằng quyết định phân công nhiệm vụ cho ông Lợi là văn bản nội bộ của ngành giáo dục về việc chỉ đạo công tác tuyển sinh lớp 10. Việc lãnh đạo phân công nhiệm vụ cho ông Lợi không trái với quy định tuyển sinh vào lớp 10 (kèm theo quyết định 412 ngày 22/4 của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ).

Ngoài ông Lợi, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Trần Hồng Thắm cũng nộp đơn xin nghỉ việc. Bà Thắm ghi lý do bệnh huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, gần đây diễn biến bất thường, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

“Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND thành phố nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp cho tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”, bà Thắm viết trong đơn.

UBND thành phố Cần Thơ chưa cho giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Trần Hồng Thắm xin nghỉ việc khi đơn vị này đang bị thanh tra.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm