Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu báo cáo về điểm thi THPT quốc gia 2018

UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh này báo cáo cụ thể về kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 trước nghi vấn của dư luận.

Theo thống kê điểm trung bình thi THPT quốc gia 2018 các địa phương trên cả nước, Bạc Liêu đứng 6 trên 63 tỉnh thành khiến nhiều người nghi ngờ về điểm thi của Bạc Liêu.

Trao đổi với Zing.vn tối 19/8, ông Dương Hồng Tân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu, cho biết trong cuộc họp giao ban với báo chí của tỉnh chiều 19/7, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, đã yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo cụ thể về kết quả kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Theo ông Tân, ông Nguyễn Tấn Khương mới chỉ trả lời báo chí nhưng UBND tỉnh vẫn chưa có chỉ đạo cụ thể bằng văn bản nên Sở GD&ĐT chưa rõ yêu cầu và thời gian báo cáo.

gian lan diem thi thpt 2018 anh 1
Xếp hạng điểm của Bạc Liêu so với cả nước. Ảnh: Lê Nhân.

Phân tích dữ liệu điểm thi của tỉnh Bạc Liêu, GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan (Australia), cho biết khi so sánh phân bố điểm thi của cả nước và tỉnh Bạc Liêu thì không có sự khác biệt đáng kể. Tỷ trọng thí sinh có điểm cao ở các môn Toán, Lý và Hóa của tỉnh Bạc Liêu thấp hơn so với tỉ trọng của cả nước. 

Trước đó, tổ thanh tra của Bộ GD&ĐT đã rà soát điểm thi tại Hà Giang sau khi nhận được những phản ánh nghi vấn tiêu cực từ dư luận. Quá trình rà soát đã phát hiện 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi trắc nghiệm có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có thí sinh tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm/3 môn so với điểm chấm thẩm định.

Sau Hà Giang, các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình cũng bị phản ánh có nhiều nghi vấn về kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Bộ GD&ĐT đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn và Sơn La. Hiện tại, tổ công tác đang làm việc với sở GD&ĐT của hai tỉnh này.

Sở GD&ĐT làm việc với trường chuyên Sơn La về điểm thi cao bất thường

​Ngành giáo dục Sơn La chưa kiểm tra lại bài thi của những thí sinh đạt điểm cao được cho là bất thường, nhưng đã làm việc với nhà trường về lực học của những em này.Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục