Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

UBND thành phố Cần Thơ chưa cho giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Trần Hồng Thắm xin nghỉ việc khi đơn vị này đang bị thanh tra.

Chiều 18/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết ông đã chỉ đạo giám đốc Sở Nội vụ kết hợp với Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ xem xét đơn xin nghỉ việc của giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Trần Hồng Thắm.

Theo ông Trường, UBND thành phố đã thống nhất cho phó giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ là ông Võ Minh Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Còn bà Thắm phải để các đơn vị chức năng bàn bạc kỹ rồi tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố và Thành ủy Cần Thơ quyết định.

Nói với Zing, ông Châu Việt Tha - Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ - cho biết bà Thắm sinh năm 1975. Nếu bà nghỉ việc lúc này sẽ không được xem là nghỉ hưu trước tuổi vì chưa đủ điều kiện theo quy định tại Nghị định 46 của Chính phủ.

Giam doc So Giao duc Can Tho xin nghi viec anh 1

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Ngày 14/6, bà Thắm ký đơn gửi Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, xin nghỉ việc.

Bà Thắm ghi lý do bệnh huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, gần đây diễn biến bất thường, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

“Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND thành phố nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp cho tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”, bà Thắm viết trong đơn.

Bà Thắm xin nghỉ việc trong lúc Sở GD&ĐT Cần Thơ bị thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ giai đoạn tháng 1/2018 đến 31/12/2019. Đoàn thanh tra đang thanh tra công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý. Đoàn thanh tra lại việc điều động, luân chuyển đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý và xử lý kỷ luật đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của của giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

Zing nhiều lần liên hệ với bà Thắm nhưng nữ giám đốc sở không nghe máy.

Cuối tháng 5, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ Võ Minh Lợi xin nghỉ việc. Trao đổi với Zing, ông Lợi cho biết ông vào ngành giáo dục năm 1984, đến ngày 24/1/2022 đủ tuổi nghỉ hưu. Giữa tháng 5, giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phân công ông làm chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhưng vị phó giám đốc từ chối.

Theo ông Lợi, ông phụ trách giáo dục tiểu học suốt 3 năm nhưng lãnh đạo phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi lớp 10 (cấp ba) nên vị phó giám đốc không đồng ý. Ông đã khiếu nại quyết định này.

Trong văn bản trả lời đơn khiếu nại trên, giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho rằng quyết định phân công nhiệm vụ cho ông Lợi là văn bản nội bộ của ngành giáo dục về việc chỉ đạo công tác tuyển sinh lớp 10. Việc lãnh đạo phân công nhiệm vụ cho ông Lợi là không trái với quy định tuyển sinh vào lớp 10 (kèm theo quyết định 412 ngày 22/4 của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin nghỉ việc

Trong đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm cho biết bà bị huyết áp cao, phải uống thuốc hàng ngày.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm