Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UBND huyện nói về vụ thừa 30 hiệu phó và 500 giáo viên

Tại buổi giao ban báo chí do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 2/3, đại diện UBND huyện Krông Pắk thông tin về việc bổ nhiệm thừa hơn 30 hiệu phó và tuyển vượt chỉ tiêu 500 giáo viên.

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - cho biết nhiều vấn đề báo chí nêu là chính xác.

Cụ thể, bà Trinh thông tin: Vấn đề báo nêu toàn huyện có 605 giáo viên hợp đồng ngoài biên chế là đúng. Sắp tới, huyện tiến hành thi tuyển và lấy 84 chỉ tiêu, số còn lại thừa 521 giáo viên.

Về bổ nhiệm hơn 30 hiệu phó, bà Trinh cho hay vấn đề này có thật và hiện đã bố trí được 12 người, còn 20 hiệu phó ở các cấp vẫn chưa bố trí được.

bo nhiem thua giao vien anh 1
Đại diện UBND huyện Krông Pắk, bà Ngô Thị Minh Trinh, trả lời báo chí. Ảnh: Infonet.

 

Đại diện UBND huyện Krông Pắk cũng khẳng định ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - có vợ (bà H’Yer Knul) đang là Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện và phụ trách phòng này.

Việc sau khi nhậm chức chủ tịch UBND huyện, ông Y Suôn Byă cử vợ phụ trách Phòng GD&ĐT đã được các cấp trình và có sự nhất trí của UBND huyện.

Riêng việc báo nêu “vợ tham mưu chồng ký”, bà Trinh cho rằng việc ký hợp đồng lao động là do các trường đề xuất Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ. Từ đó, 2 phòng này trình lãnh đạo UBND huyện ký.

Theo một nguồn tin, ngoài việc có vợ phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk, ông Y Suol Byă còn có 2 em trai là Y Bhé Byă giữ chức Phó trưởng phòng Nội vụ huyện và Y Blum Byă, Đội phó Đội CSGT huyện. Hai em của ông Y Suol Byă đều được bổ nhiệm trước năm 2013.

Một huyện thừa hơn 500 giáo viên, 20 phó hiệu trưởng

Dù không có chỉ tiêu biên chế, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) vẫn ký hợp đồng với hơn 600 giáo viên từ nhiều năm qua. Hiện, huyện này chưa có cách giải quyết giáo viên dư thừa.


http://infonet.vn/dak-lak-ubnd-huyen-noi-gi-ve-vu-thua-30-hieu-pho-va-tren-500-giao-vien-post222207.info

Theo Hải Dương / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục