Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UAE - vùng đất thu hút giới siêu giàu

UAE là thị trường tài sản lớn nhất Trung Đông với hơn 88.700 triệu phú USD và 13 tỷ phú USD.

Theo Market Watch, báo cáo Global Wealth Migration Report năm 2019 cho thấy trong năm 2018, khoảng 2.000 người sở hữu tài sản trên 1 triệu USD đã chuyển đến UAE để định cư, đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước này. 

Thành phố Dubai tại UAE được đánh giá là trung tâm tài chính lớn và quan trọng nhất Trung Đông, đồng thời là một trong những đô thị an toàn nhất của khu vực. Do đó, UAE nói chung và Dubai nói riêng trở thành điểm đến ưa thích của giới nhà giàu toàn cầu. 

UAE thu hut nha giau anh 1
Dubai được xem là trung tâm tài chính lớn nhất Trung Đông. Ảnh: Getty Images. 

Báo cáo UAE Wealth Report năm 2018 cho thấy UAE là thị trường tài sản lớn nhất Trung Đông và đứng thứ 26 thế giới. Người dân UAE sở hữu tổng cộng 925 tỷ USD. Trong đó, 470 tỷ USD (51%) nằm trong tay những cá nhân siêu giàu.

Trung bình mỗi người UAE sở hữu 99.000 USD, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung toàn cầu. Ước tính có 88.700 triệu phú USD hiện sinh sống tại quốc gia này. Trong đó, 3.800 người sở hữu tài sản trên 10 triệu USD và 240 đại gia có trên 100 triệu USD.

Và có 13 người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD đang sống ở UAE. Năm 2018, có đến 440 cá nhân sở hữu hơn 30 triệu USD sống ở Dubai. Trong khi đó, số người sở hữu mức tài sản này tại Abu Dhabi "chỉ" là 192.

Theo báo cáo của Knight Frank, giới nhà giàu ở Trung Đông thường đầu tư lớn vào bất động sản. Mỗi triệu phú sở hữu ít nhất 5 dinh thự.

UAE thu hut nha giau anh 2
Giới nhà giàu UAE đầu tư lớn vào bất động sản. Ảnh: Daily Mail.

New World Wealth cho biết khoảng 24% tài sản của giới siêu giàu UAE được đầu tư cho cổ phiếu, 23% cho biệt thự và đất đai. Chỉ khoảng 16% tài sản được giữ bằng tiền mặt hoặc nằm trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khoảng 74% đại gia UAE có nhà ở nước ngoài.

Tại UAE, gia đình tỷ phú bán lẻ Majid Al Futtaim đứng đầu danh sách nhà giàu với khối tài sản 5,1 tỷ USD.  Gia đình Majid Al Futtaim sở hữu hàng loạt trung tâm mua sắm ở UAE, bao gồm Mall of the Emirates và Deira City Centre. 

Đứng thứ hai là gia tộc của doanh nhân Abdulla bin Ahmad Al Ghurair, sở hữu 4,6 tỷ USD. Ông Abdulla bin Ahmad Al Ghurair là người sáng lập ngân hàng Mashreq và công ty của ông đầu tư vào các lĩnh vực như thực phẩm, xây dựng và địa ốc. 

Cầu thủ UAE dùng iPhone 11 Pro Max, AirPods và đồ hiệu

Đội tuyển UAE đã đến Hà Nội, sẵn sàng cho trận đấu với chủ nhà Việt Nam vào 20h hôm nay (14/11).

Biệt thự 90 triệu USD của tỷ phú Mỹ giảm giá còn 38 triệu USD

Ông chủ của Công ty giày Reebok - tỷ phú Paul Fireman - đã phải hạ giá căn biệt thự ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) từ 90 triệu USD xuống còn 38 triệu USD.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính