Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

U23 Việt Nam gặp bất lợi khi ban tổ chức ASIAD đổi lịch thi đấu

Thay vì có 4 đội của bảng D ở Bekasi Regency, thầy trò HLV Park Hang-seo phải chia sẻ sân tập với các đội bảng F sau khi lịch thi đấu được thay đổi.

Các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ bắt đầu đến Indonesia từ ngày 8/8. U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 11/8 từ TP.HCM đi Jakarta.

U23 Palestine mang đội hình mạnh dự U23 quốc tế Sáng 1/8, U23 Palestine đến Việt Nam, sẵn sàng cho cúp tứ hùng diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

Hôm qua 31/7, INASGOC thay đổi một chút về lịch thi đấu sau khi có kết quả bốc thăm bổ sung thêm 2 đội U23 UAE và U23 Palestine. Dù không bị ảnh hưởng trực tiếp, lịch tập của U23 Việt Nam sẽ có sự xáo trộn.

Nani Suwarni - người đứng đầu Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao ở Bekasi nói 8 đội tuyển ở 2 bảng D và F sẽ có mặt tại địa phương 10 ngày trước khi khai mạc ASIAD.

Đội U23 Ấn Độ tức giận vì không được dự ASIAD 2018

Cùng với U23 Palestine và U23 UAE, đáng lý U23 Ấn Độ cũng kịp là một trong ba đội được bốc thăm bổ sung vào bảng đấu môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Sự thay đổi nhỏ cũng được ông Suwarni thông báo: “Ban đầu chỉ có nhóm D (Việt Nam, Nhật Bản, Nepal và Pakistan) thi đấu vòng bảng tại Bekasi, nhưng INASGOC thay đổi lịch một số trận đấu bóng đá vào hôm qua. Vì vậy, các trận bảng F cũng diễn ra tại đây”.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 8 đội đóng quân ở Bekasi. Bảng F gồm các đội Iran, Myanmar, Bắc Triều Tiên và Saudi Arabia. Ban tổ chức đang phải tính toán xếp lịch tập sao cho không phát sinh bất tiện cho các đội.

ASIAD, U23 Viet Nam, Park Hang-seo, Olympic Viet Nam, INASGOC, Mukti Wibawa, Indonesia anh 1
Xuân Trường và đồng đội chắc chắn gặp bất lợi với sự thay đổi của ban tổ chức. Ảnh: AFC.

Ông Nani cũng cho biết INASGOC sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 9/8 để quyết định về lịch trình và ngày giới thiệu cho các đội nắm rõ. Buổi họp sẽ công bố lịch tập luyện của 8 đội trước các trận chính thức.

Với việc có gấp đôi số đội mà sân tập không đổi chắc chắn sẽ gây ra không ít khó khăn cho 8 đội cùng tranh tài ở một địa phương. Hiện ngoài sân Mukti Wibawa gần khách sạn các đội, thì chưa rõ địa phương này có bao nhiêu sân tập.

Thư ký của Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao ở Bekasi - Ông Henri Lincoln cho biết: “Các trận đấu từ ngày 14/8 đến ngày 20/8 sẽ được diễn ra tại sân Mukti Wibawa. Sẽ có 2 trận mỗi ngày được tổ chức vào lúc 16h và 19h, trừ ngày diễn ra lễ khai mạc 18/8”.

ASIAD, U23 Viet Nam, Park Hang-seo, Olympic Viet Nam, INASGOC, Mukti Wibawa, Indonesia anh 2
Trước khi sang Indonesia, U23 Việt Nam sẽ đá giải giao hữu tại Mỹ Đình. Ảnh: Minh Phúc.

Các đội ở bảng D và F sẽ được bố trí lưu trú tại 2 khách sạn Harper (cách sân 6 km) và khách sạn Celecton (cách sân 11 km) thuộc quận Cikarang, Bekasi Regency. Hai khách sạn cách nhau 7 km.

U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên với U23 Pakistan lúc 16h ngày 14/8, sau đó cũng trên sân Mukti Wibawa sẽ là cặp đấu U23 Nepal gặp U23 Nhật Bản. Bảng F dự kiến cũng sẽ tranh tài ở sân vận động này.

Pakistan - đối thủ bí ẩn với U23 Việt Nam

Tình hình bất ổn chính trị đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động bóng đá của Pakistan trong suốt 3 năm qua và ASIAD 2018 chính là sự kiện đánh dấu sự trở lại của họ.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao