Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

U20 Việt Nam chơi trò chơi và tập nhẹ sau trận hòa U20 Vanuatu

Chiều 15/5, U20 Việt Nam chủ yếu tập thả lỏng để hồi phục thể lực. Ban huấn luyện chia đôi đội hình chơi trò bóng ném để tạo tâm lý hưng phấn cho học trò trước thềm U20 World Cup.

U20 Việt Nam tập thả lỏng sau trận hòa U20 Vanuatu HLV Hoàng Anh Tuấn cho các học trò tập nhẹ trong buổi chiều 15/5. U20 Việt Nam sẽ ở lại Mokpo tập luyện trong 2 ngày nữa. Tới 18/5, toàn đội sẽ di chuyển về Cheonan để "hội quân" cùng các đối thủ cùng bảng gồm U20 Pháp, New Zealand và Honduras.
U20 Viet Nam tap tha long anh 1
Hôm nay (15/5) là một ngày thảnh thơi của U20 Việt Nam. Ban huấn luyện dành trọn buổi sáng cho các cầu thủ nghỉ ngơi xả hơi tại phòng để đảm bảo tất cả đều phục hồi 100% thể trạng. 
U20 Viet Nam tap tha long anh 2
Buổi chiều, giáo án tập luyện đưa ra cũng rất nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài duy trì sức bền và tạo sự hưng phấn cho các cầu thủ.
U20 Viet Nam tap tha long anh 3
Ngoài ra, để tăng khả năng phản xạ và rèn sự linh hoạt cho các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng lồng ghép vào buổi tập trò chơi vận động với bóng. Theo đó, các cầu thủ được chia làm hai nhóm tập trung ở vòng tròn trung tâm.
U20 Viet Nam tap tha long anh 4
Nhóm 1 đứng ở vòng ngoài sẽ phải tìm cách ném bóng trúng các cầu thủ nhóm 2 ở phía trong vòng tròn. Nhiệm vụ của nhóm 2 là phải cố gắng tránh né thật nhanh để không bị bóng ném trúng. Ai trúng bóng sẽ bị loại.
U20 Viet Nam tap tha long anh 5
Trong khoảng thời gian quy định, nhóm nào bảo toàn được lực lượng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.
U20 Viet Nam tap tha long anh 6
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, mặc dù là trò chơi nhưng khối lượng vận động của các cầu thủ không thua kém các bài tập mang tính "sách vở" bởi họ sẽ phải liên tục di chuyển, quan sát, phản xạ.
U20 Viet Nam tap tha long anh 7
Bên cạnh đó, bài tập cũng giúp không khí trong đội thoải mái và vui vẻ hơn, tinh thần của các cầu thủ cũng tốt hơn để chuẩn bị cho kế hoạch tập luyện kế tiếp trong những ngày tới khi mà sức nóng của VCK FIFA U20 World Cup đã cận kề.
U20 Viet Nam tap tha long anh 8
Ngày mai (16/5), đội trở lại với các bài rèn kỹ chiến thuật với cường độ tập luyện 2 buổi mỗi ngày. Buổi sáng từ 9h đến 10h30, buổi chiều từ 16h đến 17h30.


HLV U20 Việt Nam treo tiền thưởng để khích lệ học trò

Để giúp các học trò thoải mái, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tổ chức một trò chơi nhỏ trong buổi tập chiều 14/5. Đội thắng được chia nhau số tiền thưởng 50.000 won (gần 1 triệu đồng).


Tùng Lê - Ảnh, Video: VFF

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao