Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

U19 Việt Nam trước cơ hội lập nên kỳ tích

Giành chiến thắng trong trận chung kết với U21 Thái Lan chiều nay, đội quân của HLV Triệu Quang Hà sẽ vượt qua thành tích của chính mình đã đạt được ở giải năm ngoái.

U19 Việt Nam trước cơ hội lập nên kỳ tích

Giành chiến thắng trong trận chung kết với U21 Thái Lan chiều nay, đội quân của HLV Triệu Quang Hà sẽ vượt qua thành tích của chính mình đã đạt được ở giải năm ngoái.

U19 Việt Nam trước cơ hội lập nên kỳ tích

Ở giải năm ngoái, U19 dưới sự dẫn dắt của Quang Hà sau một thời gian ngắn tập trung đã bất ngờ lọt vào đến tận trận chung kết và chỉ chịu khuất phục trước đội bóng hơn hẳn về đẳng cấp U21 Úc. Vì thế, tại giải năm nay sau một thời gian dài được chơi cùng nhau, đồng thời có nhiều cơ hội được cọ xát quốc tế hơn trước, HLV Triệu Quang Hà tin rằng U19 Việt Nam hoàn toàn có thể lập nên được kỳ tích.

Quang Hà cho biết: “Thời gian qua các cầu thủ đã chịu khá nhiều áp lực từ phía dư luận, tôi cho rằng đây là con dao hai lưỡi đối với các cầu thủ trẻ. Nếu các em không giữ vững được tâm lý ổn định thì sẽ gặp hậu quả rất lớn đến sự nghiệp của mình sau này. Vì vậy, tôi đã căn dặn các em phải thật chú ý, tập trung vào chuyên môn. Và thực tế, sau những gì đã xảy ra các nhiều cầu thủ đã tỏ ra trưởng thành hơn rất nhiều. Các vị trí trên sân đã chơi tập trung và tổ chức tốt hơn.”

“Điểm yếu lớn nhất của U19 Việt Nam vào lúc này nằm ở hàng hậu vệ, khả năng tranh chấp bóng bổng và chọn vị trí của hai trung vệ chưa thực sự tốt. Trong khi các cầu thủ Thái thể hình vượt trội hoàn toàn. Tuy nhiên, đội bóng Thái Lan tham dự giải lần này chính là đội bóng mà U19 Việt Nam đã đối đầu tại giải U19 năm ngoái, thế nên tôi không ngại họ sẽ có lợi thế hơn trong trận chung kết. Nếu các cầu thủ chơi tập trung và có tổ chức, chúng ta hoàn toàn tin tưởng đội sẽ lập nên kỳ tích.”

Trong khi đó, dù đã khá dễ dàng lọt vào trận chung kết, nhưng sự thật những gì U21 Thái Lan đã thể hiện cho thấy rõ họ chơi chưa thực sự đúng sức của mình. Ngay như HLV của U21 Thái Lan Sangnapol cũng tỏ ra rất khiêm tốn trước khi bước vào trận chung kết: “Chúng tôi giành thắng lợi trận đấu vừa qua phần nhiều dựa vào may mắn khi U21 Malaysia đã có dấu hiệu đuối sức hơn. Tôi đánh giá rất cao đội bóng của các bạn, họ được tổ chức tốt và dưới sự dẫn dắt của một HLV có kinh nghiệm. Đây sẽ là trận đấu không dễ cho chúng tôi”.

Lịch thi đấu

Tranh giải ba

15h30: U21 Việt Nam – U21 Malaysia

Chung kết

18h00: U19 Việt Nam – U21 Thái Lan

Thiên Vũ

Bạn có thể quan tâm