Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Warren Buffett đầu tư 1 tỷ USD vào Apple

Tỷ phú Warren Buffett đã đánh cược vào khả năng phục hồi của Apple, khi đầu tư 1 tỷ USD vào gã công nghệ khổng lồ này.

Apple đang chịu nhiều áp lực sau khi đón nhận những báo cáo sụt giảm lần đầu tiên về doanh số của iPhone. Doanh thu quý trước cũng đã giảm lần đầu tiên sau 13 năm.

Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 10% trong năm nay, nhưng đã tăng 4% lên mức 94 USD khi hãng đầu tư Bershire Hathaway của tỉ phú Warren Buffet tiết lộ kế hoạch đầu tư mới.

Steve Wallman từ Wallman Investment Counsel cho rằng, cổ phiếu Appe đang rẻ một cách không tưởng, trong khi Bershire có hàng đống tiền nhàn rỗi: “Apple không trưng ra kế hoạch đầu tư và phát triển ở đằng sau hậu trường, những thứ sẽ xuất hiện trong các sản phẩm mới”.

Warren Buffet dau tu vao Apple anh 1
Doanh số iPhone đang sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh: Sky News.

Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường tại IG cho rằng: "Apple đang trở nên hấp dẫn hơn so với khi được giao dich với mức cổ phiếu trên 120 USD. Có lẽ đây là lúc sự sụt giảm một cách chóng mặt dừng lại. Nó mang theo một thông điệp tích cực, thu hút các nhà đầu tư trở lại thời điểm khi mà niềm tin vào gã khổng lồ công nghệ đang lung lay”.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đang tìm cách phát triển các công nghệ khác. Cuối tuần vừa qua, ông tiết lộ kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD vào Didi Chuxing, đối thủ của Uber tại Trung Quốc.

Warren Buffett cũng cam kết sẽ hỗ trợ sâu rộng vào công nghệ, lĩnh vực mà ông đã ít còn dính líu tới ngoại trừ một cổ phần lớn tại IBM.

Trái ngược hoàn toàn với Buffet là một tỉ phú khác, Carl Icahn, người đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại Apple vào tuần trước do lo ngại những khó khăn từ Trung Quốc.

Warren Buffet đã theo dõi thương vụ này kỹ lưỡng, sau khi ông quyết định không đầu tư vào ngành thực phẩm với thương vụ Heinz và Kraft năm ngoái.

Tại Anh, ông đầu tư vào Tesco nhưng đã bán một lượng lớn cổ phiếu vào năm 2014, sau khi nó dính vào một vụ bê bối kế toán cùng sự gia tăng cạnh tranh về giá cả giữa các siêu thị.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ