Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Nga trả vợ cũ gần 620 triệu USD sau 5 năm tranh chấp ly hôn

Sau gần 5 năm phản đối phán quyết của tòa án cấp cao tại Anh yêu cầu trao cho vợ cũ gần 620 triệu USD, tỷ phú người Nga Farkhad Akhmedov đã chấp nhận chi trả.

Người đại diện phát ngôn của ông Farkhad Akhmedov cho biết vào ngày 16/7 rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận sau năm 5 tranh chấp, và người vợ đã “chấp nhận một khoản thanh toán bằng tiền mặt và vật phẩm nghệ thuật”, theo Guardian.

Farkhad Akhmedov và Tatiana Akhmedova từng là tâm điểm của vụ ly hôn “đắt giá” nhất lịch sử khi một thẩm phán tòa án cấp cao ở London yêu cầu ông Akhmedov trao cho bà Akhmedova khoản tiền ly hôn 450 triệu bảng Anh (gần 620 triệu USD) vào năm 2017.

Ông Akhmedov, nhà tài phiệt thân cận với Điện Kremlin, đã không đồng ý trả 41,5% trong số tài sản hôn nhân trị giá hơn 1 tỷ bảng Anh của hai vợ chồng. Ông này gọi phán quyết của tòa án là “sai lầm”. Bà Akhmedova đã khởi kiện tại Anh và một số khu vực pháp lý để đòi quyền lợi tài sản của mình.

ty phu Nga ly hon anh 1

Bà Tatiana Akhmedova, vợ cũ của tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov. Ảnh: TASS.

Trong phiên tòa ban đầu, bà Akhmedova yêu cầu 350 triệu bảng Anh (hơn 482 triệu USD), và khối tài sản khác trị giá 93 triệu bảng (hơn 128 triệu USD), bao gồm ngôi nhà ở Anh trị giá 2,5 triệu bảng (3,44 triệu USD), một chiếc xe hơi trị giá 350.000 bảng (hơn 482.000 USD), và bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại trị giá 112 triệu USD.

Bà Akhmedova cũng đòi thêm siêu du thuyền trị giá 300 triệu bảng (hơn 413 triệu USD) của ông Akhmedov.

Vào tháng 4, một thẩm phán tòa án cấp cao khác phát hiện ra rằng bà Akhmedova là nạn nhân của “một loạt âm mưu” nhằm che đậy bớt tài sản hôn nhân của hai vợ chồng.

Con trai của cặp đôi, Temur Akhmedov, bị phát hiện thông đồng với cha để che giấu hàng trăm triệu bảng Anh, bao gồm một số dinh thự, siêu du thuyền, trực thăng và một bộ sưu tập nghệ thuật.

Anh này được lệnh phải trả 75 triệu bảng (103,3 triệu USD) cho mẹ mình sau khi thẩm phán Gwynneth Knowles nói rằng anh là "một người không trung thực, làm bất cứ điều gì để giúp cha mình".

Sau phán quyết vào tháng 4, đại diện phát ngôn của Temur Akhmedov cho biết anh “chưa bao giờ đứng về phía nào hoặc can dự vào vụ ly hôn”.

Tỷ phú Nga: ‘Tôi thà đốt số tiền này còn hơn đưa cho bà ấy'

Tỷ phú Nga và vợ ly hôn nhưng quyết không nhường nhau chiếc du thuyền hơn 350 triệu USD. Ông này khẳng định thà đốt tiền chứ không để tài sản rơi vào tay vợ cũ.

Sau ly hôn, Melinda Gates sẽ là người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới?

Sau khi ly hôn với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates có thể sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ nhì thế giới với tổng tài sản vào khoảng 73 tỷ USD.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm