Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ tháng sau

Cựu CEO Amazon Jeff Bezos thông báo sẽ cùng em trai bay vào vũ trụ, trong chuyến bay đầu tiên của công ty Blue Origin.

"Từ lúc 5 tuổi, tôi đã mơ được du hành vũ trụ. Vào ngày 20/7, tôi sẽ bước vào hành trình đó cùng em tôi. Đây sẽ là chuyến hành trình vĩ đại nhất", tỷ phú Jeff Bezos thông báo trên Twitter.

Hai anh em nhà Bezos sẽ bay vào vũ trụ trên con tàu mang tên New Shepard của công ty Blue Origin, thuộc sở hữu của Jeff Bezos, theo CNN.

Jeff Bezos bay vao khong gian anh 1

Tỷ phú Jeff Bezos trước tên lửa New Shepard của Blue Origin. Ảnh: Blue Origin.

Người chiến thắng cuộc đấu giá chiếc vé cuối cùng lên tàu New Shepard sẽ cùng anh em nhà Bezos bay vào vũ trụ. Hiện có gần 6.000 người từ 143 quốc gia đang tham gia đấu giá, với số tiền đã lên đến 2,8 triệu USD. Cuộc đấu giá sẽ khép lại vào ngày 12/6.

Tuyên bố của Blue Origin cho biết toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ vì Không gian - một tổ chức nhằm khuyến khích người trẻ theo đuổi các môn khoa học cơ bản và đầu tư vào việc sinh sống trong vũ trụ.

Tàu New Shepard sẽ cất cánh từ thành phố Van Horn, bang Texas, Mỹ.

Chuyến bay dự kiến kéo dài 30 phút, và hành khách sẽ được đưa ra ngoài vũ trụ, trải nghiệm 3 phút trôi nổi trong không gian, trước khi trở về Trái Đất.

Jeff Bezos thông báo ngày rời chức CEO Amazon

CEO của Amazon, Jeff Bezos, cho biết sẽ từ chức vào ngày 5/7.

Elon Musk đánh bại Jeff Bezos, giành hợp đồng 2,9 tỷ USD của NASA

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 16/4 chọn công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk chế tạo tàu vũ trụ tiếp theo đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới