Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ cùng cụ bà 82 tuổi

Bà Wally Funk, bạn đồng hành sắp tới của tỷ phú Bezos để bay vào vũ trụ, từng tham gia khóa đào tạo phi hành gia của NASA trong thập niên 1960.

Blue Origin ngày 1/7 cho biết bà Wally Funk, năm nay 82 tuổi, sẽ có mặt trên tên lửa New Shepard bay vào vũ trụ trong ngày 20/7. Bà Funk là "khách mời danh dự" trên chuyến bay, với sự có mặt của anh em tỷ phú Jeff Bezos và một người khác, AP đưa tin.

Tên lửa New Shepard sẽ khởi hành từ Tây Texas. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa New Shepard đưa con người vào vũ trụ.

Bà Funk là một trong 13 phụ nữ tham gia chương trình đào tạo phi hành gia Mercury của Mỹ trong thập niên 1960. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ được tuyển chọn vào đội ngũ phi hành gia của NASA bởi là phụ nữ.

ty phu bezus bay vao vu tru anh 1

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: AFP.

Trong thập niên 1960, tất cả phi hành gia của NASA đều là phi công quân đội và là nam giới.

Ở tuổi 82, bà Funk sẽ trở thành người cao tuổi nhất bay vào vũ trụ.

Trước đó, danh hiệu này thuộc về ông John Glenn. Người đàn ông này có mặt trên tàu con thoi Discovery bay vào vũ trụ năm 1998 khi ở tuổi 77. Ông Glenn đã qua đời.

"Không ai phải chờ đợi lâu hơn bà ấy, giờ đã đến lúc rồi. Chào mừng tới phi hành đoàn, Wally. Chúng tôi rất vui mừng có bà cùng tham gia chuyến bay ngày 20/7 với tư cách khách mời danh dự", tỷ phú Bezos viết trên Instagram.

Bà Funk từng là phi công và huấn luyện viên phi công. Bà là nữ thanh tra đầu tiên của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang và cũng là nữ điều tra viên đầu tiên của Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia.

Người đẹp Nigeria mang lá cờ dính máu lên sân khấu thi hoa hậu

Thí sinh cuộc thi hoa hậu cho biết việc mang lá quốc kỳ dính máu lên sân khấu nhằm gửi đi thông điệp kêu gọi chính phủ Nigeria giải quyết các vấn đề an ninh của đất nước.

Chi gần 30 triệu USD để bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos

Cuộc đấu giá tấm vé bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos đã khép lại. Người thắng cuộc sẽ phải bỏ ra gần 30 triệu USD cho chuyến hành trình.

Ngoại trưởng Đức đưa ông Blinken tới vườn bia ăn mừng quan hệ với Mỹ

Chuyến thăm hai ngày tới Berlin của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mang lại niềm vui cho nước Đức sau 4 năm hứng chịu thái độ thù địch từ cựu Tổng thống Trump.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm