Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú Jeff Bezos bán gần 100 triệu USD tiền vé bay vào không gian

Tỷ phú giàu nhất thế giới muốn tăng số lượng các chuyến bay vào không gian của công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Theo CNBC, Blue Origin - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos - đã bán gần 100 triệu USD tiền vé bay thương mại vào không gian. “Nhu cầu du lịch không gian rất cao”, tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố tại cuộc họp báo sau chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của Blue Origin.

Công ty này không tiết lộ giá chỗ ngồi trên tàu vũ trụ New Shepard là bao nhiêu. Dấu hiệu duy nhất về cách định giá vé của Blue Origin là cuộc đấu giá công khai chỗ ngồi trên chuyến bay với Bezos, khoảng 28 triệu USD.

Con số này cao gấp nhiều lần mức giá 200.000-500.000 USD mà Virgin Galactic - đối thủ cạnh tranh của Blue Origin trong lĩnh vực du lịch vũ trụ - đưa ra trước đó.

Nguoi giau nhat the gioi ban 100 trieu USD tien ve vao vu tru anh 1

Bezos sau khi kết thúc chuyến bay vào rìa không gian hôm 20/7. Ảnh: Blue Origin.

Tỷ phú Bezos thông báo Blue Origin sẽ thực hiện chuyến bay đưa con người lên vũ trụ thêm 2 lần nữa trong năm nay.

Blue Origin hiện có hai tên lửa đẩy New Shepard tại cơ sở Texas, một chiếc dành cho các chuyến bay chở hàng nghiên cứu và chiếc còn lại dành cho bay thương mại.

“Chúng tôi thực sự muốn bay nhiều hơn với tàu New Shepard, vì vậy chúng tôi sẽ chế tạo nhiều tên lửa đẩy hơn để bay thường xuyên”, ông Bezos nói.

Jeff Bezos nghỉ hưu ở tuổi 57 với khối tài sản 197 tỷ USD

Jeff Bezos quyết định nghỉ hưu vào ngày 5/7. Khối tài sản nghỉ hưu của tỷ phú giàu nhất thế giới cao gấp 739.489 lần tài sản nghỉ hưu trung bình của một công dân ở tuổi 65 tại Mỹ.

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm