Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Jack Ma và các nghệ sĩ đưa Kim Dung về nơi an nghỉ cuối cùng

Hôm 13/11, lễ đưa tang nhà văn Kim Dung được tổ chức tại Hong Kong. Lễ đưa tang diễn ra nhanh gọn và đơn giản.

Jack Ma, Trương Kỷ Trung đưa tang nhà văn Kim Dung Sáng 13/11, di thể nhà văn Kim Dung được đưa tới chùa Bảo Liên ở Hong Kong. Lễ hỏa táng diễn ra vào trưa cùng ngày.
Le tang Kim Dung anh 1
Sáng 13/11, người thân của Kim Dung tổ chức lễ tiễn biệt ông lần cuối. Khoảng 11h cùng ngày, linh cữu chở Kim Dung được đưa khỏi nhà tang lễ. Con trai Tra Truyền Thích là người ôm di ảnh cha. Sinh thời Kim Dung có bốn người con, hai trai và hai gái. Người con trai cả đã qua đời ở tuổi 19.
Le tang Kim Dung anh 2
Vòng hoa hình trái tim do vợ Kim Dung chuẩn bị. Bà Lâm Nhạc Di, đã túc trực bên chồng trong những năm ông đau ốm. 
Le tang Kim Dung anh 3
Quan tài của Kim Dung được phủ bằng vải thêu màu xanh nhạt. 6 người đàn ông chịu trách nhiệm đỡ linh cữu lên xe tang. Di hài của Kim Dung được đưa tới Bảo Liên Thiền Tự và hỏa táng tại tòa tháp của chùa.
Le tang Kim Dung anh 4
Theo HKChannel, mọi thủ tục diễn ra rất nhanh. Đây cũng là ý nguyện lúc còn sống của Kim Dung. Nhà văn nổi tiếng mong muốn tổ chức tang lễ đơn giản.
Le tang Kim Dung anh 5
Jack Ma có mặt trong buổi lễ tiễn đưa Kim Dung về nơi an nghỉ cuối cùng. Hôm 12/11, tỷ phú Alibaba đã bay từ Đại lục tới Hong Kong để dự tang lễ.
Le tang Kim Dung anh 6
Đối với Jack Ma, Kim Dung là người có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng và sự nghiệp. Trong những năm qua, Jack Ma luôn muốn sống quang minh chính đại như các đại hiệp trong tiểu thuyết Kim Dung.
Le tang Kim Dung anh 7
Nhà sản xuất Trương Kỷ Trung xuất hiện giữa những dòng người đưa tiễn. Kim Dung và Trương Kỷ Trung thân thiết từ những năm 2000. Trương Kỷ Trung cũng là nhà sản xuất đầu tiên đưa tác phẩm Kim Dung lên màn ảnh nhỏ ở Đại lục.
Le tang Kim Dung anh 8
Ông Đổng Kiến Hoa tập tễnh đưa tang bạn thân. Đổng Kiến Hoa là Trưởng đặc khu Hong Kong trong giai đoạn từ năm 1997 đến 2005.
Le tang Kim Dung anh 9
Nhà sản xuất phim Hứa An Hoa là người có mặt trong tang lễ từ chiều 12/11. Bà là người bạn tốt của nhà văn Kim Dung.
Le tang Kim Dung anh 10
Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc đương đại, được mệnh danh là "võ lâm minh chủ", doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc. Ông còn là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong. Trong sự nghiệp của mình, Kim Dung viết 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp. “Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung qua đời ngày 30/10, hưởng thọ 94 tuổi.
Le tang Kim Dung anh 11
Xe tang kết hoa trắng đơn giản đưa linh cữu Kim Dung đến chùa.
Le tang Kim Dung anh 12
Hôm 2/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn đến gia đình Kim Dung. Chủ tịch bày tỏ niềm thương tiếc khi quốc gia đã mất đi một cây viết xuất sắc có tầm ảnh hưởng với văn hóa nước nhà. Ngoài ra, Thủ tướng Lý Khắc Cường, nhiều quan chức đương nhiệm và một số lãnh đạo đã nghỉ hưu như nguyên Thủ tướng Ôn Gia Bảo, nguyên Thủ tướng Chu Dung Cơ cũng gửi thư chia buồn đến gia đình Kim Dung.

Gia đình đốt biệt thự và máy bay vàng mã trong lễ tang Kim Dung

Trong lễ tang Kim Dung, người nhà đã chuẩn bị nhiều đồ vàng mã như biệt thự, máy bay, du thuyền, đàn piano.

Gia đình đốt biệt thự và máy bay vàng mã trong lễ tang Kim Dung

Trong lễ tang Kim Dung, người nhà đã chuẩn bị nhiều đồ vàng mã như biệt thự, máy bay, du thuyền, đàn piano.


Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina, HKChannel.

Bạn có thể quan tâm

Kim Dung Giải trí