Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Jack Ma tạm giành lại vị trí giàu nhất Trung Quốc

Cuộc đua tài sản giữa top 3 người giàu nhất Trung Quốc đang rất gay cấn, khi cả 3 tỷ phú đều có tài sản ngang ngửa nhau.

Theo xếp hạng tài sản thời gian thực của Forbes, hiện Jack Ma đã đòi lại được ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc từ tay tỷ phú Wang Jianling, ông trùm ngành giải trí Trung Quốc. Tài sản của Jack Ma được định giá khoảng 31 tỷ USD.

Không chỉ bị Jack Ma vượt mặt, ông Wang còn để mất luôn vị trí thứ hai vào tay tỷ phú Ma Huateng, ông chủ của Tencent, công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc.

Jack ma gianh lai ngoi giau nhat Trung Quoc anh 1
Cổ phiếu Alibaba tăng trưởng ổn định nhờ doanh thu tốt của gã khổng lồ thương mại điện tử, giúp ông chủ Jack Ma giành lại ngôi đầu từ tay Wang Jianling. Đồ họa: Google.

Sau khi cổ phiếu của Alibaba tăng trưởng tốt trong vài phiên trở lại đây, tài sản của Jack Ma cũng tăng trưởng theo, giúp ông trở lại với vị trí người giàu nhất Trung Quốc. Vị trí này từng có thời gian dài thuộc về tỷ phú Wang Jianling.

Từ đầu năm 2017 tới nay, cổ phiếu của Alibaba niêm yết trên sàn chứng khoán New York đã tăng 30% giá trị, đồng nghĩa tài sản của Jack Ma, phần lớn là cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử, cũng tăng tương ứng.

Hiện top 3 người giàu nhất Trung Quốc đang là Jack Ma (31 tỷ USD), Ma Huateng (30,9 tỷ USD) và Wang Jianling (30,9 tỷ USD). Nhưng khoảng cách chỉ 100 triệu USD giữa tài sản của các tỷ phú là rất mong manh, và vị trí trong top 3 có thể hoán đổi bất kỳ khi nào, do biến động liên tục của giá cổ phiếu.

Ông Wang Jianling từng được Forbes vinh danh là người giàu nhất Trung Quốc hồi tháng 10/2016, khi đó tài sản của ông được định giá ở mức hơn 33 tỷ USD.

Jack Ma giành lại ngôi đầu, nhưng đà tăng trưởng của Alibaba đang kém hơn so với Tencent, và nhiều dự đoán khả năng ông chủ Tencent là Ma Huateng sẽ vươn lên ngôi đầu trong tương lai gần.

Thủ tướng đề nghị Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Tại hội nghị đang diễn ra ở Davos, Thụy Sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp và đề nghị tỷ phú Trung Quốc Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với doanh nghiệp Việt Nam.Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh