Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú Elon Musk bênh ông Trump

Tỷ phú Elon Musk hôm 25/11 cho biết lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump sau vụ tấn công ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 là một "sai lầm nghiêm trọng" cần phải sửa chữa.

Tỷ phú Elon Musk là ông chủ mới của Twitter. Ảnh: Reuters.

"Tôi không có vấn đề gì với việc ông Trump không muốn dùng Twitter nữa. Điều quan trọng là Twitter đã sửa sai lầm nghiêm trọng trong việc cấm tài khoản của ông ấy, mặc dù (ông Trump) không vi phạm luật hay điều khoản dịch vụ", ông Musk viết trên Twitter, Reuters đưa tin.

"Việc cấm tài khoản của một tổng thống đang tại nhiệm làm suy yếu niềm tin của công chúng vào Twitter đối với một nửa nước Mỹ”, ông nói thêm. Bên cạnh đó, ông Musk khẳng định Twitter phải công bằng với mọi người.

Tuần trước, ông Musk đã thông báo về việc khôi phục tài khoản của ông Trump sau khi xem kết quả khảo sát ông đăng trước đó.

Dù vậy, cựu Tổng thống Trump không mấy hào hứng về việc quay lại Twitter. "Tôi không thấy lý do nào cho việc đó", ông Trump trả lời khi được hỏi liệu có quay lại dùng Twitter hay không, Reuters đưa tin.

Ông Trump cho biết vẫn sẽ gắn bó với mạng xã hội Truth Social của mình. Ông nói Truth Social có mức độ tương tác người dùng tốt hơn Twitter và đang hoạt động "rất tốt".

ong chu Twitter anh 1

Tài khoản Twitter của ông Trump được khôi phục ngày 19/11. Ảnh: Twitter.

Cựu Tổng thống Trump được biết đến là người thường xuyên sử dụng Twitter để truyền tải thông điệp. Tài khoản của ông đã bị Twitter chặn với lý do "nguy cơ kích động bạo lực" sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào hôm 25/11 về tuyên bố của Elon Musk rằng ông Trump không vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ nào của Twitter khi tài khoản của ông bị đình chỉ.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đã thành lập một ủy ban đặc biệt để xác định chính những điều luật mà ông Trump đã vi phạm liên quan đến hành động của vị cựu tổng thống vào ngày 6/1/2021.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố đại xá trên Twitter

Ông Elon Musk hôm 24/11 cho biết sẽ "ân xá" cho nhiều tài khoản Twitter đang bị đình chỉ trên nền tảng này, AP đưa tin.

Elon Musk đang phải trả giá

Đã gần một tháng kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, song quá trình chuyển giao lại gặp nhiều sóng gió, phần nào do chính tay vị chủ mới tạo ra.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm