Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú da màu giàu nhất nước Mỹ là ai?

Robert F. Smith là người sáng lập và CEO của Vista Equity Partners. Ông đứng thứ 330 trong danh sách tỷ phú thế giới hiện tại với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD.


Robert F. Smith anh 1

Theo Forbes, Vista quản lý hơn 50 tỷ USD tài sản. Công ty được tổ chức tư nhân và không công khai báo cáo kết quả của mình, nhưng được cho là một trong những công ty hoạt động tốt nhất tại Mỹ, với lợi nhuận hàng năm luôn đạt hơn 20% kể từ khi thành lập.

Robert F. Smith anh 2

Smith lớn lên trong một khu phố trung lưu với hàng xóm hầu hết là người da đen ở Denver. Cha mẹ ông đều có bằng tiến sĩ về giáo dục. Ông có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Columbia. Trước khi thành lập công ty Vista, ông từng làm việc tại Goldman Sachs, San Francisco và cố vấn tài chính cho các tập đoàn lớn gồm Apple, Hewlett-Packard, Microsoft.

Robert F. Smith anh 3

Năm 2015, ông kết hôn cùng Hope Dworachot, một biên tập viên thời trang và cựu người mẫu Playboy. Đám cưới của họ được tổ chức tại bờ biển Amalfi, Italy và mời John Legend cùng Seal biểu diễn trong buổi tiệc.

Robert F. Smith anh 4

Năm 2016, ông và vợ mua lại biệt thự trị giá 20 triệu USD của cựu siêu mẫu Yolanda Hadid tại Malibu.

Robert F. Smith anh 5

Năm 2018, tỷ phú da màu này đã chi 59 triệu USD để mua căn hộ penthouse 3 tầng của toà nhà Getty, thành phố New York.

Robert F. Smith anh 6

Smith cũng sở hữu một biệt thự cạnh biển trị giá 19 triệu USD tại Carbon Beach, Malibu, nơi được mệnh danh là bãi biển triệu phú.

Robert F. Smith anh 7

Smith là một tỷ phú từ thiện, một người ủng hộ bình đẳng chủng tộc. Ông từng tài trợ cho Dự án 1619 của New York Times và là một trong 2 người quyên góp nhiều nhất cho Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Quốc gia Mỹ. Năm 2019, ông chi 49 triệu USD để trả hết khoản vay cho sinh viên của Đại học Morehouse.

Robert F. Smith anh 8

Robert F. Smith là tỷ phú da đen giàu thứ ba trên thế giới, xếp trước nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey và cựu vận động viên Michael Jordan. Ông cũng chính là tỷ phú da đen giàu nhất nước Mỹ.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh