Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú công nghệ Mỹ sợ Tổng thống Donald Trump thất cử

Nguồn tin Wall Street Journal cho biết tỷ phú Peter Thiel đã ngừng quyên tiền ủng hộ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Tỷ phú Peter Thiel là doanh nhân hiếm hoi tại Thung lũng Silicon công khai ủng hộ ông Trump. Năm 2016, ông từng phát biểu tại Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa và đóng góp khoảng 1,25 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông Trump khi đó.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, Thiel "hoàn toàn không có kế hoạch" quyên góp tiền bạc cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump. Nguồn tin này cho biết tỷ phú công nghệ Mỹ thất vọng với phản ứng của Nhà Trắng trước dịch Covid-19.

Ty phu ngung ung ho ong Trump anh 1

Tỷ phú Peter Thiel. Ảnh: Getty Images.

Với việc hàng chục triệu người Mỹ rơi vào cảnh thất nghiệp, ông Thiel dự báo nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục suy thoái trong tháng 11, thời điểm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, đẩy ông Trump vào thế bất lợi.

Thay vì đổ tiền cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, tỷ phú Thiel sẽ dồn nguồn lực tài chính để hỗ trợ các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong cuộc đua tại Quốc hội.

Doanh nhân Thiel là nhà đồng sáng lập dịch vụ thanh toán PayPal, sau đó trở thành một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Facebook. Tạp chí Forbes ước tính hiện ông Thiel sở hữu khối tài sản khoảng 2,5 tỷ USD.

Khối tài sản tỷ USD của Tổng thống Trump gồm những gì?

Tài sản của Tổng thống Mỹ hiện trị giá 2,1 tỷ USD bao gồm nhiều bất động sản, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, máy bay cá nhân, siêu xe...

Những tỷ phú chi tiền hỗ trợ ông Biden cạnh tranh với ông Trump

Chiến dịch tranh cử của cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden nhận tài trợ từ hơn 94 tỷ phú trong vòng 13 tháng, bao gồm nhà sáng lập Netflix và cựu CEO Google.

Bùi Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm