Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú Bloomberg giàu gấp bao nhiêu lần các ứng viên tổng thống khác?

Trang Business Insider vừa chỉ ra 9 sự thật bất ngờ khi so sánh khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Michael Bloomberg với những gì các ứng cử viên tổng thống Mỹ khác sở hữu.

Tong thong My anh 1

Michael Bloomberg là ứng viên tổng thống giàu nhất lịch sử Mỹ với khối tài sản hiện trị giá 55,4 tỷ USD. Ảnh: Getty.

Tong thong My anh 2

Ông đã chi hơn 500 triệu USD để quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của mình, gấp đôi tổng chi phí quảng cáo của tất cả ứng viên còn lại. Ảnh: Getty.

Tong thong My anh 3

Ứng cử viên giàu thứ 2 hiện nay là Tổng thống Mỹ Donald Trump, với khối tài sản 3,1 tỷ USD. Tài sản của tỷ phú Bloomberg lớn gấp 18 lần con số này. Ảnh: Getty.

Tong thong My anh 4

Michael Bloomberg đã chi đến 3,3 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Số tiền này còn lớn hơn cả khối tài sản của ông Trump. Ảnh: Getty.

Tong thong My anh 5

Vị tỷ phú giàu hơn ứng viên giàu thứ 2 hiện nay của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren - khoảng 4.600 lần. Khối tài sản của vợ chồng bà Warren hiện trị giá 12 triệu USD. Ảnh: AP.

Tong thong My anh 6

Ứng viên sở hữu ít tài sản nhất của đảng Dân chủ là Tulsi Gabbard với 500.000 USD. Tỷ phú Bloomberg giàu gấp 610.000 bà Gabbard. Ảnh: AP.

Tong thong My anh 7
Tổng tài sản của tất cả ứng viên tổng thống Mỹ khác hiện nay, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, chỉ bằng 1/18 khối tài sản của tỷ phú Bloomberg. Ảnh: AP.
Tong thong My anh 8

Theo Wall Street Journal, bộ sưu tập bất động sản đồ sộ của Michael Bloomberg trị giá khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, tổng bất động sản của các ứng viên Dân chủ như Joe Biden, Elizabeth Warren và Bernie Sanders chỉ khoảng 12 triệu USD. Ảnh: Getty.

Tong thong My anh 9

Theo Politico, tỷ phú Bloomberg chi 250.000 USD chỉ để trang hoàng nội thất cho văn phòng tranh cử của ông ở trung tâm thành phố New York. Con số này gấp đôi trị giá tài sản của cựu ứng viên Pete Buttigieg. Ảnh: Getty.

Biệt thự xa hoa 165 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Tỷ phú người Mỹ Steven Udvar-Hazy sở hữu một căn biệt thự rộng lớn trị giá 165 triệu USD nằm ở khu Beverly Hills hào nhoáng, thành phố Los Angeles (California, Mỹ).

Biệt thự cũ sang trọng 6,8 triệu USD của cựu Tổng thống Ronald Reagan

Căn biệt thự ở khu Holmby Hills, thành phố Los Angeles (California, Mỹ) từng thuộc về cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, hiện được rao bán trên thị trường với giá gần 6,8 triệu USD.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Kinh doanh