Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú Bitcoin liên tục thua lỗ

Michael Saylor có lẽ là nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng nhất, khi liên tục mua Bitcoin cho MicroStrategy khi đang là CEO công ty.

Tuần vừa qua, Michael Saylor tuyên bố rời chức vụ CEO công ty MicroStratety. Ông có lẽ là nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng nhất, khi mua lượng Bitcoin trị giá hàng tỷ USD cho công ty này.

Sau khi bong bóng dot-com “nổ" vào năm 2000, MicroStrategy sụp đổ. Cổ phiếu của công ty này giảm 62% chỉ trong một ngày khi MicroStrategy công bố những sai lầm trong khâu kế toán. Đợt sụt giảm khiến tài sản của Michael Saylor mất đi 6 tỷ USD. Nỗi sợ lạm phát đã mang Saylor đến với Bitcoin. Ông bán nợ để huy động vốn đầu tư tiền số.

Tháng 8/2020, MicroStrategy thực hiện giao dịch BTC đầu tiên. Công ty này chi 250 triệu USD để mua 21.454 BTC với mức giá trung bình là 11.652 USD/đồng. Sau đợt tăng trưởng đột biến của thị trường tiền số, MicroStrategy vẫn liên tục tích lũy đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường.

Cuu CEO MicroStategy lien tuc thua lo anh 1

Phong Le, CEO mới của MicroStrategy. Ảnh: Joanna S. Lawton.

Theo Business Insider, Saylor từng bị ám ảnh về Bitcoin. Từ tháng 8/2020, sau khi MicroStrategy công bố giao dịch mua Bitcoin lần đầu tiên, cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt từ mức 124 USD và lập đỉnh ở mốc 1.315 USD. Từ đó, giá trị cổ phiếu của công ty này biến động theo giá của Bitcoin.

Tính đến nay, công ty của CEO Michael Saylor đã chi tổng cộng 3,965 tỷ USD để mua Bitcoin với mức giá trung bình là 30.691 USD/đồng. Hiện MicroStrategy là công ty đại chúng sở hữu nhiều Bitcoin nhất với tổng tài sản lên đến 129.218 BTC.

So với thị giá hiện tại, công ty này đang thua lỗ khoảng 1,2 tỷ USD trên danh nghĩa, khi mức giá trung bình mua vào đạt 30.691 USD/đồng.

Tháng 9/2021, cổ phiếu của MicroStrategy được giao dịch ở mức giá vào khoảng 700 USD. Vốn hóa của công ty này từng tăng gấp ba lần so với năm 2014, đạt mốc 6 tỷ USD. Đến nay, vốn hoá của công ty này còn 3,658 tỷ USD do thị trường tiền số lao dốc.

Hiện tại, Michael Saylor đã từ chức CEO MicroStrategy. Người thay thế vị trí của ông là Phong Le, người từng là chủ tịch của MicroStategy. Theo CoinDesk, ông Saylor sẽ giữ vị trí trong ban lãnh đạo với trách nhiệm chính là đầu tư Bitcoin trong thời gian tới.

Cuối năm 2000, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đưa ra các khoản phí chống lại MicroStrategy. Theo CoinDesk, Saylor và công ty phải trải qua 20 năm làm việc dưới sự kiểm soát của Phố Wall. Khoảng thời gian đó, MicroStrategy vẫn tiếp tục phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp.

Cổ phiếu MicroStrategy sụp đổ nhanh chóng, từ một công ty phần mềm nổi tiếng trở thành bong bóng vỡ của thị trường cổ phiếu. Công ty này buộc phải thực hiện báo cáo thu nhập tài chính. Báo cáo tiết lộ MicroStrategy đã liên tiếp thua lỗ trong 2 năm. Điều này khiến công ty phải trả mức phạt trị giá 10 triệu USD cho Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC).

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 cách kiếm lợi nhuận ít rủi ro từ tiền mã hóa Farming, Staking đều là những cách tốt để tạo ra dòng tiền trong thời điểm thị trường đi ngang.

LinkedIn trở thành công cụ phạm tội mới của hacker Triều Tiên

Hacker Triều Tiên trộm thông tin lý lịch trên các trang tuyển dụng như LinkedIn để có việc làm từ xa ở các công ty tiền mã hóa.

Giá Bitcoin giảm sâu, trại đào ngắt điện còn kiếm nhiều tiền hơn

Riot Blockchain đã đóng cửa hoạt động khai thác tiền số nhiều lần trong đợt nắng nóng gần đây ở Texas. Đổi lại, công ty bán điện và thu về 9,5 triệu USD từ hoạt động này.

ETH 2.0 là dấu chấm hết cho thợ đào tiền ảo

Việc đào sẽ không còn tác dụng khi ETH chuyển sang cơ chế mới. Nhiều thợ đào vẫn đang quan ngại việc nhảy vào thị trường trong mùa giảm giá card đồ họa.

An Khang

Bạn có thể quan tâm