Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú ấu dâm Epstein ký di chúc 2 ngày trước khi tự tử

Báo chí Mỹ đưa tin tỷ phú Epstein đã ký vào bản di chúc của mình chỉ 2 ngày trước khi tự tử, mở ra trận chiến pháp lý mới về quyền thừa kế tài sản.

Tài liệu mới tại tòa án cho thấy tỷ phú Jeffrey Epstein đã ký một bản di chúc chỉ hai ngày trước khi tự tử trong nhà tù. Thông tin này sẽ mở ra một trận chiến pháp lý mới về cách xử lý khối tài sản đồ sộ còn lại của người đàn ông này, theo AP.

Cũng theo những tài liệu được đưa tới tòa án vào tuần trước, bất động sản ở quần đảo Virgin của tỷ phú không có thông tin chi tiết về người thụ hưởng, nhưng định giá bất động sản này nằm ở mức 577 triệu USD, bao gồm hơn 56 triệu USD tiền mặt.

Sự tồn tại của di chúc này, được đưa tin đầu tiên bởi báo New York Post, đặt ra những câu hỏi mới về cái chết bất ngờ của tỷ phú - được xác định là tự tử - tại một nhà tù ở Manhattan, nơi Epstein đang bị giam giữ chờ đợi ngày xét xử tội tổ chức mại dâm và các cáo buộc khác.

di chuc cua ty phu au dam anh 1
Biệt thự trên đảo Little St. James, thuộc sở hữu tư nhân của tỷ phú Epstein. Ảnh: AP.

Tỷ phú Epstein ký bản di chúc vào ngày 8/8, và chưa đầy 2 ngày sau, ông này được phát hiện đã chết trong phòng giam của mình, khiến cho nhiều thuyết âm mưu được đưa ra. Nhà tù Manhattan là một trong những nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ: Trùm ma túy El Chapo cũng từng bị giam ở đây, và trước Epstein chỉ có duy nhất một trường hợp tự tử thành công trong vòng 21 năm qua.

Các công tố viên hôm 19/8 đã quyết định hủy bỏ cáo trạng chống lại Epstein vì tỷ phú đã chết, nhưng cho biết họ đang xem xét buộc tội những người khác có liên quan vì đã tạo điều kiện cho người đàn ông này lạm dụng tình dục hàng loạt cô gái trẻ.

Trong khi đó, luật sư của các nạn nhân đang theo dõi chặt chẽ thông tin về bản di chúc của Epstein. Họ mong muốn các nạn nhân của tỷ phú này được đền bù một khoản từ khối tài sản đồ sộ.

Tỷ phú ấu dâm Mỹ nghi tự tử: Nạn nhân bất bình, nhà tù bị chỉ trích

Các nạn nhân thất vọng vì không thể đối diện Jeffrey Epstein, kẻ từng “hủy hoại cuộc đời” họ, và đòi lại công bằng. Nhà tù bị chỉ trích vì Epstein bị nghi đã cố tự tử tháng trước.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới