Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ phú Ấn Độ lọt top 5 người giàu nhất hành tinh

Trong nhiều năm qua, nhóm 5 tỷ phú giàu nhất hành tinh thường là người Mỹ, châu Âu hoặc Mexico. Nhưng tuần này, tỷ phú giàu nhất châu Á đã thay đổi điều đó.

Theo Bloomberg, ngày 23/7, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vượt mặt cựu CEO Microsoft Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 77,4 tỷ USD. Đến ngày 24/7, vị doanh nhân 63 tuổi có thêm 3,5 tỷ USD, tiến sát ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hơn trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Tính từ đầu năm nay, tài sản của ông Ambani tăng thêm 22,3 tỷ USD. Kể từ tháng 1, chủ tịch Reliance Industries đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

ty phu An Do Ambani anh 1

Tài sản tăng vọt, tỷ phú Ấn Độ Ambani lọt nhóm 5 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Cổ phiếu của tập đoàn tăng vọt 145% từ tháng 3 nhờ các khoản đầu tư gần đây của Facebook, Silver Lake và BP. Theo ET Now, Amazon.com cũng đang đàm phán để mua cổ phần trong bộ phận bán lẻ của Reliance.

Chỉ mới tháng trước, tỷ phú Ambani lọt nhóm 10 người giàu nhất hành tinh. Hai tuần trước, ông vượt mặt Warren Buffet, rồi tiếp tục vượt Elon Musk và hai nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page vài ngày sau đó.

Trong khi đó, tỷ phú giàu thứ hai châu Á, nhà sáng lập Tencent Holdings Pony Ma, hiện đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng.

Ông Ambani không phải tỷ phú duy nhất có tài sản tăng vượt trội trong năm nay. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của nhà sáng lập Amazon.com Jeff Bezos cũng tăng thêm 64 tỷ USD.

Jack Ma và các tỷ phú công nghệ TQ ồ ạt bán cổ phiếu, kiếm hàng tỷ USD

Người sáng lập Alibaba, Tencent và Pinduoduo bán hoặc chuyển nhượng cổ phần của những công ty họ sáng lập, thu về hàng tỷ USD tiền mặt.

Anh em tỷ phú Ấn Độ - người giàu nhất châu Á, kẻ phá sản suýt đi tù

Trong khi Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản gần 72 tỷ USD, em trai Anil Ambani rơi vào cảnh phá sản và suýt phải đi tù nếu không được anh giải cứu.

Thảo Phương

Bạn có thể quan tâm

Jeff Bezos Mark Zuckerberg Kinh doanh