Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú Adani đảo ngược quyết định

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani hôm 1/2 đã hủy bỏ kế hoạch huy động 2,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư sau khi giá trị công ty của ông sụt giảm mạnh trong tuần qua, CNN đưa tin.

Tỷ phú Gautam Adani đã buộc phải hủy bỏ quá trình huy động vốn thông qua bán cổ phiếu với trị giá 2,5 tỷ USD khi giá trị công ty của ông giảm mạnh. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, quá trình huy động vốn của tập đoàn Adani là đợt chào bán cổ phiếu lớn nhất của một công ty trong lịch sử thị trường chứng khoán tại Ấn Độ.

Đợt chào bán trên kết thúc thành công vào hôm 31/1 khi tập đoàn Adani đã tìm được đủ số nhà đầu tư cần thiết bất chấp giá trị cổ phiếu lao dốc sau báo cáo được hãng nghiên cứu Hindenburg công bố vào hôm 24/1.

Tuy nhiên, việc cổ phiếu của tập đoàn Adani tiếp tục mất đi hàng tỷ USD giá trị trong phiên giao dịch vào hôm 1/2 đã buộc ông phải đảo ngược quyết định của mình.

Trong đơn nộp lên sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ vào 22h (giờ địa phương) ngày 1/2, ông Adani cho biết đã ra quyết định hủy bỏ đợt huy động vốn sau khi đánh giá kỹ tình hình.

"Thị trường chứng khoán hôm nay có những diễn biến khó lường khi giá cổ phiếu tập đoàn của chúng tôi đã có sự dao động lớn. Trong hoàn cảnh này, hội đồng quản trị của tập đoàn Adani cảm thấy việc thông qua các thỏa thuận bán cổ phiếu là không đúng về mặt đạo đức", tỷ phú Adani cho biết.

Trong tuyên bố vào tối 1/2, ông Adani cho biết quyết định hoàn vốn cho các nhà đầu tư sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như kế hoạch trong tương lai của tập đoàn.

"Tình hình tài chính của chúng tôi vẫn rất ổn định với nguồn tiền lớn cũng các tải sản đảm bảo. Chúng tôi cũng luôn duy trì việc thanh toán nợ và tự tin sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và lòng tin của nhà đầu tư", tỷ phú Adani khẳng định.

Tỷ phú Adani mất danh hiệu người giàu nhất châu Á

Giá trị cổ phiếu của tập đoàn Adani đã sụt giảm mạnh sau khi hãng nghiên cứu Hindenburg công bố báo cáo có nhiều thông tin bất lợi đối với tập đoàn này, Reuters đưa tin.

Chuyện gì đang xảy ra với tỷ phú giàu nhất châu Á?

Tài sản cá nhân của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã bị thổi bay 34 tỷ USD chỉ trong 3 ngày giao dịch, sau khi công ty bán khống Hindenburg đưa ra cáo buộc chống lại tập đoàn của ông.

Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế

Mục Thế giới giới thiệu cuốn “Quốc gia thăng trầm: Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế” được NXB Thế giới cho ra mắt vào năm 2018. Tác phẩm làm rõ sự phát triển và đi xuống của nền kinh tế thế giới từ cuối thập niên 1990 đến đầu những năm 2000. Cuốn sách vạch ra 10 quy luật để nhận diện về chu kỳ kinh tế dẫn đến vận mệnh tăng trưởng hay suy thoái của một quốc gia.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

An Bình

Bạn có thể quan tâm