Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ lệ trẻ em đuối nước giảm mạnh trong 2 năm trở lại đây

Đây là kết quả theo báo cáo của Bộ LĐ,TB&XH, sau 2 năm triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em.

Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành VHTTDL phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể đã diễn ra sáng 27/11. Tại đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cho biết, sau 2 năm triển khai, Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em đã đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ LĐ,TB&XH, trung bình mỗi năm giai đoạn 2010 – 2015 có trên 3.000 thanh - thiếu nhi tử vong do đuối nước trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 2.200 em thì sau 2 năm triển khai, tỉ lệ trẻ em bị đuối nước đã giảm hơn nhiều so với trước: Năm 2017, giảm xuống còn 1.995 em và đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, con số này giảm xuống còn 782 em tại 42/63 tỉnh, thành.

boi loi anh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Văn Hóa.

Cùng với đó, tỉ lệ trẻ em học bơi và biết bơi cũng tăng nhanh. Trong 2 năm 2017-2018, ngành VHTTDL đã tổ chức 36.298 lớp dạy bơi, số trẻ em tham gia học bơi là 3.603.955 em, số trẻ em biết bơi sau khi tham dự lớp học bơi là 2.170.344 em, số trẻ em được học kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước là 4.941.957 em, xây dựng mô hình “Trẻ em toàn xã biết bơi tại 701 xã, phường, thị trấn, xây dựng mô hình “Học sinh toàn trường biết bơi” tại 753 trường học

Kết quả này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực cũng như kết quả mà các địa phương đã đạt được trong việc phối hợp cùng Bộ VHTTDL triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020, giúp cho tỉ lệ trẻ em bị đuối nước giảm mạnh trong 2 năm gần đây.

boi loi anh 2
Các lớp học bơi ngày càng được mở nhiều. Ảnh: Minh Hoàng.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ ra các giải pháp cụ thể để triển khai Chương trình trong 2 năm tới. Đó là tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm giúp cho người dân ý thức được vai trò quan trọng của việc phải trang bị kỹ năng bơi cho con, em mình và cho mỗi người dân; đẩy mạnh phong trào học bơi an toàn, phòng chống đuối nước trong các trường học, tạo thành một phong trào thường xuyên, rộng khắp...

Bên cạnh đó, 12 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước của ngành VHTTDL cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Tuyển Việt Nam nhận tin vui trước thềm bán kết AFF Cup

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam cho biết chấn thương của tiền vệ gốc Hải Dương không nặng như dự kiến và có thể góp mặt ở trận bán kết lượt về.Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Thể thao