Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ lệ kích hoạt iPhone 6 Plus mới vẫn ở mức cao

Mặc dù iPhone 6S đã ra mắt được ba tháng nhưng 6 Plus vẫn có tốc độ tăng trưởng thiết bị mới ở mức cao, khác với truyền thống trong mùa mua sắm cuối năm.

Theo công ty phân tích Flurry, từ 19 đến 25/12 có 49,1% các thiết bị được kích hoạt đến từ Apple, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Táo khuyết vẫn đứng ở vị trí số một.

Số lượng thiết bị của Samsung đứng ở vị trí thứ hai với 19,8%, tăng 2,1% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Nokia giảm từ 5,8% xuống còn 2% ở vị trí thứ ba. LG ở thứ tư với 1,7%, Xiaomi đứng thứ năm với 1,5%.

 

Số liệu cho thấy nhu cầu sở hữu phablet tiếp tục tăng. Trong năm 2013, smartphone có kích thước màn hình lớn được kích hoạt trong khoảng thời gian này chỉ chiếm 4%. Nhưng con số đã tăng lên 13% vào năm ngoái và năm nay là 27%. Smartphone màn hình nhỏ chỉ chiếm 1% và kích thước màn hình trung bình là 54%.

iPhone 6S Plus và iPhone 6 Plus chiếm 12% các thiết bị iOS mới được kích hoạt, việc 6 Plus vẫn có doanh số tốt là điều khá bất ngờ sau hơn một năm ra mắt. Phablet chạy Android chiếm 50% tổng số thiết bị Android.

Doanh số máy tính bảng có phần ảm đạm hơn khi các phân khúc đều giảm dần tỷ trọng trong vòng 3 năm 2013 -2015, tỷ lệ tablet được kích hoạt mới chỉ đạt 9%.

Bên cạnh đó, Flurry cũng cho biết người dùng cài đặt ứng dụng mới tăng 120% vào ngày Giáng sinh. Dựa trên dữ liệu của 780.000 ứng dụng mà công ty thu thập.

So sánh Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus

Samsung Galaxy Note 5 sở hữu bút S Pen cải tiến và thiết kế mới ấn tượng, trong khi smartphone của Apple mỏng và màn hình lớn hơn so với sản phẩm trước đó.

Đánh giá iPhone 6 Plus iPhone 6 Plus không phải là chiếc smartphone dành cho nhiều người, nhưng là sản phẩm tốt với màn hình lớn, camera chụp ảnh đẹp và sự trải nghiệm tốt trên nền tảng iOS 8.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ