Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỷ lệ không ủng hộ Trump tiếp tục tăng mạnh

Tỷ lệ bất tín nhiệm đối với tân tổng thống Mỹ tăng dần từ 44% sau lễ nhậm chức lên đến 55% sau một tháng. Ông bị chỉ trích về tính trung thực, sự cảm thông và khả năng bình tĩnh.

Politico dẫn kết quả thăm dò được công bố hôm 22/2 của Đại học Quinnipiac cho biết tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump là 38% trong khi tỷ lệ bất tín nhiệm là 55%.

Hơn một nửa số người tham gia khảo sát nói ông Trump không trung thực (55%), không có kỹ năng lãnh đạo tốt (55%), không nhạy bén (63%), không chia sẻ những giá trị chung với người dân (60%) và đang làm những việc gây chia rẽ hơn là đoàn kết (58%). Tuy nhiên, 64% tin rằng ông Trump mạnh mẽ và 54% nghĩ ông thông minh.

"Sự yêu thích Tổng thống Trump đang chìm như đá tảng rơi xuống nước", Tim Malloy, trợ lý giám đốc cuộc thăm dò nói trên, cho biết. "Ông bị chỉ trích về tính trung thực, sự cảm thông, sự bình tĩnh và khả năng đoàn kết mọi người lại".

"Hai trong số những điểm mạnh của ông, khả năng lãnh đạo và sự thông minh, cũng bị đánh giá thấp hơn trước. Đây là cuộc khảo sát một tháng với kết quả tệ hại", ông Malloy nhấn mạnh.

ty le tin nhiem Trump giam anh 1
Người dân tụ tập phản đối ông Trump trong Ngày "Không phải tổng thống của tôi" tại Manhattan, New York, hôm 20/2. Ảnh: Reuters.

Một nửa số người không đồng tình với cách truyền thông đưa tin về vị tân tổng thống, song hơn 60% không ủng hộ cách ông Trump phản ứng. Ông Trump từng nhiều lần chỉ trích một số tờ báo là hãng "tin vịt" và gọi truyền thông là "kẻ thù của nhân dân Mỹ". 52% số người được hỏi tin tưởng truyền thông hơn là vị tổng thống trong những vấn đề quan trọng.

Người kế nhiệm ông Obama cũng nhận được sự lắc đầu về chính sách đối ngoại (56%), khủng bố (49%), nhập cư (58%), chính sách với Nga (57%). Trong khi đó, 53% phản đối việc ông Trump cấm nhập cảnh với công dân 7 nước Hồi giáo và 60% phản đối việc dừng tiếp nhận người tị nạn.

Một tháng của Tổng thống Trump: Bao giờ hết khủng hoảng?

Tròn một tháng sau khi Donald Trump nhậm chức, dường như đặc trưng nổi bật nhất của chính quyền tỷ phú bất động sản vẫn là cuộc khủng hoảng này nối tiếp cuộc khủng hoảng khác.

Tháng trăng mật sóng gió của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng

Sự khởi đầu của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng dường như vô cùng gian nan khi ông vướng vào các vụ kiện tụng, tình hình nhân sự lục đục cùng tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới