Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 'Tú tài quốc tế' của Trường Quốc tế Anh đạt 95%

Kết thúc năm học 2018-2019, học sinh Trường Quốc tế Anh (BIS) Hà Nội hoàn thành chương trình Tú tài quốc tế - International Baccalaureate Diploma Programme (IB) với tỷ lệ đỗ 95%.

Lứa học sinh năm học 2018 - 2019 của Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội tốt nghiệp “Tú tài quốc tế” với điểm số trung bình là 33,4 điểm, tăng 1,1 điểm so với năm ngoái, vượt qua điểm trung bình của thế giới năm nay là 29,6 điểm.

Video - Lễ tốt nghiệp 2018 - 2019 của học sinh trường BIS Hà Nội Kết thúc năm học 2018-2019, học sinh Trường Quốc tế Anh (BIS) Hà Nội hoàn thành chương trình Tú tài quốc tế - International Baccalaureate Diploma Programme (IB) với tỷ lệ đỗ 95%.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp “Tú tài quốc tế” của trường là 95%, cao hơn 15% so với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của thế giới. 20% học sinh tốt nghiệp của trường đạt 40 điểm trở lên (trên tổng 45 điểm), tương đương với điểm xét tuyển đầu vào của những trường đại học danh tiếng như Cambridge, Oxford, Harvard và Stanford. Trong đó, một em học sinh đã đạt thành tích nổi trội với điểm số 43/45 điểm.

“Trường BIS Hà Nội mong muốn trở thành một trong những môi trường giáo dục hàng đầu, giúp học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc và phát triển khả năng song ngữ. Tôi tự hào với thành tích của khóa học sinh tốt nghiệp năm nay. Kết quả tích cực này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của chính các em cùng sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ giáo viên”, cô Sue Hill - Hiệu trưởng BIS chia sẻ.

Truong Quoc te Anh Ha Noi anh 1
Tập thể học sinh khóa 2019 của trường tại lễ tốt nghiệp.

Môi trường giảng dạy tại BIS đề cao sự tôn trọng, quan tâm lẫn nhau và khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Trong năm học vừa qua, 50% khóa học sinh tốt nghiệp của trường được trao bằng tốt nghiệp “Tú tài quốc tế song ngữ” (IB Bilingual Diploma) - chứng chỉ đặc biệt dành cho những học sinh sử dụng thông thạo hai ngoại ngữ trở lên.

Để đạt được chứng chỉ này, học sinh được đào tạo thành thạo hai thứ tiếng như tiếng mẹ đẻ ở môn Văn học trong suốt chương trình học.

“Các em đã rất nỗ lực để đạt được kết quả như hôm nay, từ đó mở cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Hơn nữa, thông qua chương trình ‘Tú tài quốc tế’, các em có thể trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho tương lai”, thầy Tim Webb - Hiệu phó khối trung học của trường chia sẻ.

Chương trình đào tạo của IB giúp học sinh chuẩn bị cho môi trường ở bậc đại học. Suốt hai năm theo học chương trình này, học sinh của trường đã học cách quản lý thời gian hiệu quả, tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao, hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Chính những thành tích cả về học thuật lẫn ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ của các em nổi bật, tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học mong muốn.

Một trong những bộ môn chính của chương trình IB là Lý thuyết nhận thức (Theory of knowledge - TOK). Môn học này giúp học sinh tìm hiểu về bản chất của kiến thức, sự đa dạng về các quan điểm và góc nhìn văn hóa. Tư duy phản biện được hình thành từ bộ môn này giúp các em làm quen nhanh chóng với phong cách học ở bậc đại học.

Truong Quoc te Anh Ha Noi anh 2
Học sinh BIS Hà Nội giúp đỡ người dân Mai Châu xây dựng cầu đường trong một dự án của chương trình IB.

Với mục tiêu mở rộng trải nghiệm và tạo cơ hội cho các em học sinh áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, hoạt động CAS (creativity - sáng tạo, action - hoạt động ngoại khóa, service - hỗ trợ cộng đồng) là điểm đặc biệt nữa của chương trình IB. Các em sẽ được tham gia một dự án liên quan đến ba lĩnh vực trên, nhằm đóng góp cho xã hội trong phạm vi trường học, địa phương và toàn cầu. Hai năm qua, học sinh của trường BIS Hà Nội đã thể hiện ý thức, trách nhiệm xã hội qua loạt các dự án cộng đồng tại địa bàn Hà Nội, Mai Châu và Tanzania.

Là một trường thuộc Nord Anglia Education, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, từ năm 2016, BIS Hà Nội được công nhận trở thành trường giảng dạy chương trình “Tú tài quốc tế”. Đây là chương trình dự bị đại học kéo dài 2 năm dành cho các em học sinh trong độ tuổi 16-19. Chương trình được công nhận rộng rãi và được các trường cao đẳng, đại học uy tín trên toàn thế giới đánh giá cao.

“Tôi tự hào về học sinh các trường trong tổ chức Nord Anglia. Các em đã nỗ lực hết mình để có thể đạt được thành tích tốt nghiệp vượt chuẩn trung bình quốc tế,” ông Andy Puttock - Giám đốc giáo dục Nord Anglia Education chia sẻ.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh thêm, kết quả tốt nghiệp năm nay phản ánh tài năng và sự tận tụy của đội ngũ giáo viên của các trường trong tổ chức; những người luôn cố gắng tạo ra sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy để truyền cảm hứng cho các em học sinh. Ông gửi lời chúc đến các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ.

Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội

Địa chỉ: Đường Hoa Lan, khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 844 3946 0435; ext: 222

Website: www.bishanoi.com; Email: bishanoi@bishanoi.com

Fanpage: British International School Hanoi

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm