Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản đe dọa ông Trump

Twitter mới đóng vĩnh viễn một tài khoản lấy tên nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng nội dung đe dọa ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Twitter hôm 25/1 thông báo họ đã đóng vĩnh viễn một tài khoản giả danh nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng ảnh miêu tả âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, tờ The Hill đưa tin.

Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản @khamenei_site bị đóng vĩnh viễn vì vi phạm chính sách nội dung cũng như các chính sách quản lý khác về “tài khoản giả danh”.

“Bài đăng của tài khoản này đã vi phạm chính sách hành vi của chúng tôi, cũng như chính sách tung tin rác và thao túng tài khoản”, đại diện mạng xã hội Twitter cho biết.

Không lâu trước đó, tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái. Bức hình còn trích dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12/2020.

Twitter dong tai khoan de doa ong Trump anh 1
Tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái.

“Những kẻ đã ra lệnh sát hại tướng Soleimani cũng như những kẻ thực hiện âm mưu này cần phải bị trừng phạt. Sự trả thù chắc chắn sẽ xảy ra vào thời điểm thích hợp”, trích dẫn trong bức ảnh nêu rõ.

Có thể dễ thấy, nhân vật chính trong bức ảnh khá giống cựu Tổng thống Donald Trump. Theo Fox News, một trang web tiếng Anh của chính phủ Iran cũng đăng tải bức hình tương tự.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi chính quyền Biden duy trì đối thoại. Phía Iran cũng mong muốn Mỹ quay trở lại hiệp định hạt nhân ký từ thời Obama, song bị chính quyền Trump rời bỏ.

Châu Âu chờ đợi 'bình minh mới' với Tổng thống Biden

Liên minh châu Âu chờ đợi một "bình minh mới" với đối tác truyền thống là Mỹ. Trong khi đó, đối thủ của Mỹ như Iran không giấu được sự vui mừng khi ông Trump mãn nhiệm.

Động thái giờ chót của Ngoại trưởng Pompeo đặt ông Biden vào thế khó

Những quyết sách đối ngoại gần đây do Ngoại trưởng Pompeo công bố sẽ tạo thêm thách thức cho chính quyền sắp tới của ông Biden, đặc biệt là trong quan hệ Mỹ - Trung và Mỹ - Iran.

Mỹ tiếp tục trừng phạt các công ty Iran, Trung Quốc

Washington vào ngày 15/1 áp đặt trừng phạt đối với các công ty ở Iran, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vì làm ăn với tập đoàn vận tải biển IRISL của Iran.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm