Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của CEO MyPillow

Twitter hôm 25/1 đã đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Mike Lindell, CEO MyPillow. Ông Lindell đã tài trợ cho nhiều phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Twitter giải thích quyết định này là do ông Lindell nhiều lần vi phạm chính sách về thông tin bầu cử, Politico đưa tin.

Ông Lindell được cho là một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Tài khoản Twitter cá nhân của ông Lindell sở hữu nửa triệu lượt người theo dõi. Với sức ảnh hưởng này, ông thường xuyên tuyên truyền những cáo buộc vô căn cứ về tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng.

Twitter dong tai khoan nguoi ung ho ong Trump anh 1

Giám đốc Mike Lindell của công ty My Pillow. Ảnh: USA Today.

Theo phát ngôn viên từ Twitter, ông Lindell vẫn lặp lại các cáo buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử, ngay cả khi chúng bị tòa án bác bỏ. Hồi đầu tháng, mạng xã hội này cũng đình chỉ tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump, lấy lý do tránh kích động bạo lực.

Ông Lindell là người sáng lập kiêm giám đốc của công ty MyPillow. Các mẩu quảng cáo và bài bình luận chính trị từ công ty này thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông có quan điểm bảo thủ.

Ông Lindell từng tài trợ một dịch vụ xe buýt, giúp đưa đón những người ủng hộ ông Trump đến thủ đô Washington, D.C. vào ngày 14/12/2020.

Trả lời Reuters, ông Lindell khẳng định mình không tài trợ cho các chuyến buýt tiếp theo, góp phần vào nỗ lực gây bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng song ông Lindell vẫn giữ vững lập trường về kết quả bầu cử.

“Tôi sẽ không bao giờ để tình trạng gian lận diễn ra”, ông nói.

Thông điệp của ông Trump dành cho đảng Cộng hòa trước phiên tòa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tìm cách trừng phạt các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện nếu họ không đứng về phía ông trong phiên xét xử luận tội sắp tới, theo Politico.

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản đe dọa ông Trump

Twitter mới đóng vĩnh viễn một tài khoản lấy tên nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng nội dung đe dọa ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhân viên Nhà Trắng: 'Dinh tổng thống lại đón chào cuộc sống mới'

Gia đình Tổng thống Biden đã chuyển vào Nhà Trắng trong hai ngày 23-24/1, đem lại luồng sinh khí mới sau khi gia đình cựu Tổng thống Trump dọn đi.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Bang Texas mo cua 100% hinh anh

Bang Texas mở cửa 100%

0 1

Thống đốc Greg Abbott hôm 2/3 đã hủy bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại bang Texas và tuyên bố ông sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại "100%".