Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TVB sẽ lăng xê sao trẻ nào năm 2016?

Thế hệ Hoa đán mới của đài truyền hình duy nhất ở Hong Kong sẽ là Trần Khải Lâm, Thái Tư Bối, và Huỳnh Thúy Như.

Việc chảy máu nhân lực của đài TVB 2 năm gần đây đã làm cho chất lượng các bộ phim truyền hình xuống dốc. Việc các gương mặt nữ quá tuổi như Dương Di, Điền Nhụy Ni phải cưa sừng làm nghé cho các vai trẻ trung làm khán giả ngán ngẩm. Vì vậy đài TVB thời gian qua tích lực đưa các gương mặt mới lên thay cho thế hệ cũ.

Việc này không được khán giả ủng hộ khi diễn xuất của thế hệ mới này còn yếu kém. Dẫu vậy TVB vẫn trung thành theo phong cách lăng xê cũ.

Trần Khải Lâm

Được mệnh danh là Hoa hậu Hong Kong đẹp nhất trong 10 năm qua, Trần Khải Lâm khi vừa đăng quang năm 2013 đã được TVB tích cực lăng xê mãnh liệt không thua kém gì Xa Thi Mạn năm xưa. Với nét đẹp lai Tây, khuôn mặt dài góc cạnh, những tưởng Trần Khải Lâm sẽ mang lại làn gió mới cho phim truyền hình TVB vốn đã cũ kỹ và nghèo nàn. Song với diễn xuất yếu kém và gương mặt cứng đơ, Trần Khải Lâm đã bị khán giả Hong Kong phàn nàn và lắc đầu. Hai bộ phim Bốn nữ luật sư Trương Bảo Tử mà cô tham gia không được đón nhận nhiều.

Diễn xuất của Trần Khải Lâm không được đánh giá cao.
Diễn xuất của Trần Khải Lâm không được đánh giá cao.

Tuy vậy TVB vẫn cho rằng Khải Lâm cần có thời gian, cũng như Xa Thi Mạn ngày xưa. Vì vậy năm 2016 cô sẽ tiếp tục phủ sóng liên tục trong các bộ phim được đầu tư lớn như Cự luân 2 Cương.

Cô được xem là Hoa Hậu đẹp nhất 10 năm qua.
Cô được xem là Hoa hậu đẹp nhất 10 năm qua.

Có vẻ như TVB vẫn nuôi hy vọng Trần Khải Lâm sẽ thành công, trở thành Hoa Đán tài ba như Xa Thi Mạn đã từng. Hãy chờ xem liệu cô có làm nên kỳ tích không hay tiếp tục bị khán giả quay lưng.

Thái Tư Bối

Là Á Hậu Hong Kong 2013, Thái Tư Bối cũng được đài TVB cho đi đóng phim với hy vọng bổ sung dàn nữ vốn già cỗi của đài. Tuy nhiên gương mặt nam tính cũng như khả năng diễn kém cỏi, Thái Tư Bối đã sớm bị khán giả quay lưng.

Thái Tư Bối bị phàn nàn vì ngoại hình thiếu nữ tính.
Thái Tư Bối bị phàn nàn vì ngoại hình thiếu nữ tính.

Bộ phim Xung tuyến do cô thủ vai chính nhanh chóng bị quên lãng bởi diễn xuất mờ nhạt thua cả nữ phụ. Cộng thêm thái độ không tốt ở trường quay và nghi án bằng cấp giả càng khiến cô không được lòng khán giả. Dẫu vậy thì TVB vẫn kỳ vọng cô sẽ trở thành Tuyên Huyên thứ hai của màn ảnh.

Thái độ làm việc của cô cũng không chuyên nghiệp khi luôn có scandal tình ái.
Thái độ làm việc của cô cũng không chuyên nghiệp khi luôn có scandal tình ái.

Vì vậy năm 2016, đài đã cho cô phủ sóng không thua kém gì Trần Khải Lâm. Hai bộ phim Trào lưu giáo chủ Thuần chúc ý ngoại dự đoán sẽ mang tới sự lột xác cho cô. Tuy nhiên cần phải đợi phim lên sóng thì mới biết được.

Huỳnh Thúy Như

Huỳnh Thúy Như được xem là Hoa Đán già may mắn nhất ở TVB, khi đang từ MC truyền hình cáp nhờ thế lực quen biết với quản lý cấp cao Dư Vịnh San mà lên ngay vai chính. Dù nhan sắc của cô chỉ ở mức tầm trung và tuổi đã ngoài 30.

Huỳnh Thúy Như bị cho là kém sắc so với dàn Hoa Đán hiện giờ.
Huỳnh Thúy Như bị cho là kém sắc so với dàn Hoa Đán hiện giờ.

Trong 2 năm qua, Huỳnh Thúy Như đã liên tục đảm nhận các vai nữ chính trong nhiều phim như Tâm lộ GPS, Quý cô quyền lực… và năm 2016 cô liên tục được TVB giao trọng trách nữ chính với các phim như A time for love 2, 7 ngày lãng mạn… Có vẻ như sự nghiệp của Huỳnh Thúy Như chưa bao giờ khởi sắc như thế.

Nhờ có chỗ dựa là Dư Vịnh San nên sự nghiệp cô càng thăng tiến.
Nhờ có chỗ dựa là Dư Vịnh San nên sự nghiệp cô càng thăng tiến.

Môt số ý kiến cho rằng nên cho Huỳnh Thúy Như cơ hội, thay vì chỉ trích. Bởi xưa giờ ở TVB luôn chia ra 2 trường phái là đẹp ngoại hình và ngoại hình tầm trung nhưng cá tính. Tuy nhiên việc Huỳnh Thúy Như cứ liên tục có vai chính, trong khi các diễn viên nữ thực lực như Lý Thi Hoa, Đường Thi Vịnh lại không có, chuyện này đã tạo ra tranh cãi về việc có tài không bằng thân thế.

Phó Gia Lợi

Phó Gia Lợi vừa đặt bút ký hợp đồng quản lý dài 5 năm với đài TVB, chính thức lên hàng ngũ Hoa Đán thế hệ mới của đài. Trước đó, cô đã tạo được ấn tượng từ các vai thứ chính trong các phim Bao la vùng trời 2, Cự luân 1 và Trương Bảo Tử.

Phó Gia Lợi xuất thân là người mẫu với hình thể chuẩn.
Phó Gia Lợi xuất thân là người mẫu với hình thể chuẩn.

Diễn xuất của Phó Gia Lợi tuy bị đánh giá là chưa tốt nhưng đã có tiến bộ nhiều qua từng bộ phim. Vì vậy với bộ phim chiếu Tết 2016 là Thần tài giá đáo, TVB kỳ vọng cô sẽ làm nên chuyện nên đã mạnh dạn giao vai nữ chính đóng cặp với Lê Diệu Tường cho cô. Việc này tạo nên làn sóng phản đối khi chỉ vài ngày sau khi ký hợp đồng quản lý, cô đã một bước lên mây với vai nữ chính.

Gần đây cô càng khẳng định diễn xuất qua phim “Trương Bảo T
Gần đây cô càng khẳng định diễn xuất qua phim Trương Bảo Tử

Nhiều người cho biết danh xưng Hoa Đán thời nay có vẻ dễ dàng, chỉ cần ký hợp đồng quản lý và có thế lực là có vai. Phó Gia Lợi là điển hình của việc này.

http://2sao.vn/dien-anh/nhung-nu-dien-vien-duoc-tvb-tich-cuc-lang-xe-nam-2016-p0c1002n20151125152841343.vnn

Theo Nhân Sư/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh