Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TVB phủ nhận dùng biện pháp cực đoan để quay phim giữa dịch

Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hong Kong khiến việc quay phim của TVB bị gián đoạn. Lãnh đạo đài bị cho đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch cực đoan.

HketOn đưa tin những tuần qua, có thêm nhiều nghệ sĩ Hong Kong mắc Covid-19 và được yêu cầu tự cách ly. Hậu quả, nhiều dự án truyền hình đang được quay của TVB buộc phải tạm dừng sản xuất cho tới ngày 20/3. Quyết định khiến nhà đài thiệt hại hàng chục triệu USD.

Việc tạm dừng sản xuất kéo dài không chỉ làm phát sinh thêm chi phí, gây thiệt hại tài chính cho công ty mà còn ảnh hưởng tới các khâu sau đó, dẫn đến chậm trễ trên toàn dây chuyền sản xuất. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhiều công nhân viên TVB cũng như các diễn viên.

phim TVB anh 1

Nhiều dự án phim đang ghi hình của TVB buộc phải tạm dừng sản xuất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: Hket.

Theo nhiều nguồn tin, ban lãnh đạo TVB vẫn đau đầu về vấn đề các dự án phim tạm dừng sản xuất kéo dài và đang cân nhắc một số biện pháp thay thế để nối lại việc ghi hình. Dự kiến, các diễn viên và nhân viên đoàn phim phải xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi được phép vào bên trong phim trường. Trong lúc quay, toàn bộ ê-kíp bao gồm cả diễn viên sẽ phải ở lại ký túc xá công ty trong vòng ba tuần, nội bất xuất ngoại bất nhập.

Phòng nghỉ, khu vực vệ sinh, nhu yếu phẩm, thực phẩm và vật dụng sinh hoạt hàng ngày sẽ được nhà đài cung cấp đầy đủ. Nhiều nghệ sĩ như Lâm Thục Mẫn, Trần Đình Hân, Trương Bảo Nhi và Mã Quốc Minh đã bày tỏ sự đồng tình với phương án này và sẵn sàng làm theo sự sắp xếp của TVB.

Tuy nhiên, Giám đốc Truyền thông doanh nghiệp Hoàng Đức Tuệ của TVB đã phủ nhận thông tin nhà đài áp dụng các biện pháp phòng dịch cực đoan để tiếp tục ghi hình. Bà cho hay chỉ các nhân viên hành chính nội bộ của TVB là còn làm việc trực tiếp để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân sách. Nhà đài không có kế hoạch ghi hình bất kỳ chương trình nào trong “môi trường khép kín” hay sắp xếp cho nhân viên ăn nghỉ tại hiện trường vào thời điểm này.

Nữ đạo diễn xin lỗi sau phát ngôn về chị em nhà Williams

Phát biểu nhận giải tại Critics Choice Awards 2022, đạo diễn Jane Campion đã nhắc đến chị em tay vợt Venus và Serena Williams. Phát ngôn khiến bà bị chỉ trích trên Internet.

Đẳng cấp Jason Statham với vai gã điên báo thù

Dù nội dung còn quen thuộc, phim tội phạm “Wrath of Man” tiếp tục khẳng định bản lĩnh diễn xuất của Jason Statham.

Tom Cruise không đóng Iron Man

Nhà sản xuất “Doctor Strange In the Multiverse of Madness” phản hồi về tin đồn Tom Cruise sẽ đóng vai Tony Stark và nhóm The Illuminati xuất hiện trong phim.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm