Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TVB dựng lều cho 500 nhân viên

TVB biến bãi đỗ xe trở thành khu vực tạm trú cho 500 nhân viên làm việc trong mùa dịch.

Ngày 22/3, HK01 đưa tin đài TVB quyết định nối lại hoạt động ghi hình. Tăng Chí Vỹ, Tổng giám đốc TVB, cho biết 500 nhân viên chưa nhiễm Covid-19 trở lại đài làm việc từ ngày 21/3.

Theo Tăng Chí Vỹ, TVB sẽ áp dụng biện pháp làm việc khép kín trong 3 tuần. Đài đã chuẩn bị hàng trăm túi ngủ, và trưng dụng bãi đậu xe để dựng hai lều lớn để làm nơi nghỉ ngơi cho nhân viên. Nghệ sĩ sẽ được phân vào ký túc xá.

Trước khi quay lại đài, các diễn viên và nhân viên đoàn phim phải xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước. Sau khi vào phim trường, toàn bộ ê-kíp bao gồm cả diễn viên không được tiếp xúc với người ngoài, kể cả gia đình. Thực phẩm và vật dụng sinh hoạt hàng ngày sẽ được TVB cung cấp đầy đủ.

Theo Tăng Chí Vỹ, 4 đoàn phim gồm Trở về, Hừng đông, Khinh công và Phá độc cường nhân đã được bố trí chỗ ở, và đang lần lượt tái quay hình. Tạm thời những dự án này sẽ ưu tiên quay các cảnh phim trong phòng kín, ngưng toàn bộ phân đoạn ngoại cảnh cho đến khi chính quyền đặc khu có thông báo mới về lệnh giãn cách xã hội.

Trên On, Tăng Chí Vỹ phủ nhận thông tin đài áp dụng các biện pháp phòng dịch cực đoan để tiếp tục ghi hình. Ông cho biết kế hoạch để nhân viên làm việc và ăn ngủ tại chỗ được tổ chức trong thời điểm số ca bệnh mới ở Hong Kong đã giảm sâu khoảng một tuần trở lại đây. Trước khi áp dụng, đài trưng cầu ý kiến của hàng nghìn nhân viên, và nhận được sự đồng thuận.

Theo Tăng Chí Vỹ, TVB đã hoàn thiện các hạng mục phục vụ cho việc sinh hoạt, lưu trú của nhân viên, đáp ứng điều kiện vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch. Trên Hket, nhiều diễn viên làm việc ở đợt một như Hứa Tấn An, Lê Diệu Tường, Châu Gia Lạc, Mã Quốc Minh, Hồ Định Hân cho biết tin tưởng về phương án chống dịch của TVB.

Trong đợt tái bùng phát dịch thứ 5 ở Hong Kong, TVB có 500 nhân viên bị nhiễm Covid-19, 500 phải cách ly y tế vì tiếp xúc với ca dương tính. Để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm nội bộ và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên lẫn nghệ sĩ, đài buộc phải ngừng hoạt động từ 24/2.

Hoạt động sản xuất bị đình trệ khiến TVB thiệt hại kinh tế gần 300.000 USD/ngày, kế hoạch lên sóng bị ảnh hưởng. Vừa qua, TVB phải mua bản quyền phát sóng một số bộ phim của Đại lục để thay thế cho loạt chương trình không thể tiếp tục ghi hình, hay những dự án phim không kịp chỉnh sửa hậu kỳ vì thiếu nhân lực.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân bức xúc vì đời tư bị soi mói

Sau khi Côn Lăng mang thai lần 3, tin tức về gia đình Châu Kiệt Luân nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ không muốn cuộc sống bị làm phiền.

TVB mở cửa lại phim trường

Sau gần một tháng đóng cửa đài, TVB quyết định nối lại hoạt động sản xuất để giảm thiểu thiệt hại kinh tế.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm