Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TV có khả năng biến hình

Đáp trả mẫu TV "mỏng như giấy" của LG, Samsung giới thiệu ở CES 2016 mẫu TV của tương lai, được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ và có thể thay đổi hình dạng, kích thước.

Tại triển lãm CES 2016, Samsung có một khu vực dành riêng cho TV tương lai gọi là “Future TV Zone” - nơi trình diễn các ý tưởng TV táo bạo nhất mà công ty từng sản xuất. “Future TV Zone” sử dụng công nghệ màn hình dạng mô-đun và kết hợp nhiều màn hình với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để tạo ra một mẫu TV biến hóa linh hoạt tùy theo phong cách của người sử dụng và các nội dung mà họ muốn xem.
Đây thực chất là một tổ hợp gồm nhiều màn hình nhỏ ghép lại với nhau. Tuỳ vào nội dung, chiếc TV tương lai này sẽ quyết định sử dụng bao nhiêu màn hình con để trình chiếu.
Mục đích của việc làm này là mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới. Hình ảnh sẽ được hiển thị đúng với kích thước bên ngoài đời thực, khiến người xem có cảm giác mình là một phần của khuôn hình. 
Tuỳ theo người dùng đang xem một trận đấu lớn, một bộ phim hành động bom tấn hay bản tin buổi tối, chiếc TV biến hóa có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình sao cho phù hợp nhất với nội dung hiển thị. TV chuyển từ tỷ lệ màn hình 16:9 sang tỉ lệ 21:9 đơn giản bằng cách chia màn hình thành hai rồi lại nối lại màn hình từ hai bên khi người dùng quyết định xem nội dung video trên một màn hình rộng. 
Ngoài mẫu TV có khả năng "biến hoá", Samsung cũng giới thiệu mẫu TV SUHD có kích thước lên đến 170 inch. Sản phẩm này có thể sẽ thành hiện thực và thương mại hoá trong tương lai gần.  

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ