Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuyết có thể rơi dày ngày U23 Việt Nam chơi trận chung kết

Theo dự báo thời tiết, tại thành phố Thường Châu và nhiều địa phương phía nam tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tuyết sẽ tiếp tục rơi kèm theo gió lạnh cho đến cuối tuần.

Tuyết rơi ở Thường Châu trước trận chung kết U23 châu Á Hôm 25/1, thành phố Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc), nơi đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết tranh cúp U23 châu Á, có nhiệt độ giảm sâu kèm theo tuyết rơi.
tuyet roi o thuong chau anh 1
Sáng 25/1, phóng viên Zing.vn ghi nhận tuyết rơi tại thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Đây là nơi đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tranh cúp vô địch U23 châu Á với đội tuyển Uzbekistan vào ngày 27/1. Ảnh: Tô Dung.
tuyet roi o thuong chau anh 2
China News cho biết các tỉnh miền Trung và miền Đông Trung Quốc đón đợt tuyết rơi mới bắt đầu từ 24/1, sau hai đợt giá rét khiến nền nhiệt giảm sâu từ đầu năm. Ảnh: Tô Dung.
tuyet roi o thuong chau anh 3
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, đợt tuyết rơi mới chia làm hai giai đoạn: 24-25/1 và 27-28/1. Nhiệt độ tại nhiều địa phương, bao gồm thành phố Thường Châu, đã xuống dưới 0 độ C hôm 25/1 và duy trì quanh mức này cho đến cuối tuần. Ảnh: Tô Dung.
tuyet roi o thuong chau anh 4
Dự báo thời tiết cũng cho hay cường độ và phạm vi trong đợt tuyết rơi này tương đương đợt bão tuyết hồi tuần đầu tháng 1 tại Trung Quốc. Hơn 20 đã người thiệt mạng trong đợt giá rét đó. Ảnh: Tô Dung.
tuyet roi o thuong chau anh 5
Nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo người dân lưu ý lịch trình đi lại và an toàn giao thông trong thời gian này. Các tuyến đường cao tốc có thể bị phong tỏa và sân bay có thể đóng cửa vì tuyết rơi, đặc biệt là đường bộ qua các tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc, An Huy và Giang Tô, cũng như sân bay tại Hợp Phì (thủ phủ An Huy), Nam Kinh (thủ phủ Giang Tô) và Vũ Hán (thủ phủ Hồ Bắc). Ảnh: Tô Dung.
tuyet roi o thuong chau anh 6
Tuyết rơi khá dày tại thành phố Nam Kinh, cách Thường Châu khoảng 110 km, sáng 25/1. Theo dự báo, các địa phương ở vùng trung tâm và phía nam, bao gồm Thường Châu, là những nơi tuyết rơi nhiều nhất tại tỉnh Giang Tô trong đợt này. Ảnh: China News.
tuyet roi o thuong chau anh 7
Khung cảnh trắng xóa tại thành phố Dương Châu ở Giang Tô, cách Thường Châu khoảng 80 km, sáng 25/1. Nhiều người hâm mộ đang lo lắng rằng tình hình thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của các tuyển thủ U23 Việt Nam vào thứ Bảy này. Ảnh: China News.
tuyet roi o thuong chau anh 8
Các hội lưu học sinh Việt Nam tại Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang đều có kế hoạch đến Thường Châu để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển, bất chấp việc đi lại khó khăn vì thời tiết. Trong ảnh là quang cảnh tại thành phố Hợp Phì tỉnh An Huy sáng 25/1. Ảnh: China News.
Thường Châu: Nơi U23 Việt Nam sẽ chơi trận chung kết Với lịch sử trải dài 3.000 năm, thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô là một trong các địa danh nổi tiếng thuộc vùng Giang Nam ở Trung Quốc.

Tô Dung (từ Thường Châu, Trung Quốc)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới