Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuyển Trung Quốc hưởng lợi nếu chọn Qatar làm sân nhà

Tuyển Trung Quốc có thể ở lại Qatar trong 3 tháng để tập luyện và thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Trung Quốc sẽ đá 6 trận tại vòng loại World Cup trong các tháng 9, 10, 11, trong đó có 4 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Theo Sina, do bị hạn chế bởi chính sách phòng chống dịch, các trận sân nhà của Trung Quốc trong tháng 9 và 10 phải diễn ra trên sân trung lập.

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đang đàm phán với Liên đoàn Bóng đá Qatar cùng các bên liên quan để có thể thi đấu tại đây. Cùng với đó, tuyển Australia nhiều khả năng lựa chọn Qatar làm sân nhà trong trận tiếp Trung Quốc ở lượt trận đầu tiên ngày 2/9.

tuyen Trung Quoc anh 1

Tuyển Trung Quốc bước vào buổi tập sáng 18/8. Ảnh: Sohu.

Nếu chọn Doha, Qatar làm sân nhà, tuyển Trung Quốc sẽ có lịch trình trở nên thuận lợi. Đội di chuyển sang Qatar ngày 26/8, sau đó gặp Australia ngày 2/9. Thầy trò HLV Li Tie ở lại Qatar để tiếp Nhật Bản ngày 7/9. Tuyển Trung Quốc có thời gian tập luyện và thi đấu giao hữu tại đây, trước khi tiếp tuyển Việt Nam ngày 7/10. Sau đó, họ từ Qatar di chuyển sang Saudi Arabia để làm khách ở lượt trận thứ 4 ngày 12/10.

Ngày 11 và 16/11, tuyển Trung Quốc sẽ đá trên sân nhà gặp Oman và Australia. Trong trường hợp chưa thể đá trên sân nhà tại Trung Quốc, họ sẽ trở lại Doha để tiếp tục chuẩn bị, ngay sau trận gặp Saudi Arabia. Tuyển Trung Quốc sẽ không về nước cho đến khi kết thúc trận gặp Australia.

Nếu theo đúng tính toán của CFA, tuyển Trung Quốc phải di chuyển quãng đường ngắn trong trận gặp Saudi Arabia. Họ có thêm thời gian thích nghi, tập luyện tại Qatar để tiếp đón các đối thủ.

Chủ tịch CFA Chen Xuyuan cho biết sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện để giúp các cầu thủ có cảm giác như thi đấu trên sân nhà thực sự. Họ sẽ cử lực lượng hậu cần với khoảng 20 thành viên, trong đó có nhiều đầu bếp sang Doha để phục vụ các bữa ăn cho đội tuyển.

Tuyển Trung Quốc đã hội quân hôm 17/8 và bước vào buổi tập đầu tiên ngày 18/8. Trong danh sách 31 cầu thủ được triệu tập, chỉ còn Wu Lei vắng mặt do vướng lịch thi đấu tại La Liga. Anh sẽ hội quân vào cuối tháng 8, khi đội đã di chuyển tới Qatar.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam.

Khoảnh khắc Việt Nam cùng bảng Trung Quốc ở vòng loại World Cup Sau lễ bốc thăm chiều 1/7, tuyển Việt Nam nằm cùng bảng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tuyển Trung Quốc hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Các tuyển thủ Trung Quốc có 2 ngày để hội quân tại Thượng Hải, trước khi bước vào tập luyện, chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ở Qatar

Đội tuyển Trung Quốc không thể chơi 2 trận đấu sân nhà đầu tiên khi tiếp đón Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm