Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuyển Thái Lan sẽ dùng 50 cầu thủ ở AFF Cup 2020

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan lên kế hoạch dùng 2 đội hình tham dự AFF Cup 2020. Trong đó, đội hình mạnh nhất sẽ ra sân kể từ trận bán kết.

Thông tin này được tiết lộ bởi trang Daily News của Thái Lan. Ông Parit Suphaphong, quyền tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), tiết lộ: “Tuyển Thái Lan có kế hoạch sử dụng 2 đội hình. Đội hình mạnh nhất có thể thi đấu từ vòng loại trực tiếp, sau khi giải Thai League kết thúc giai đoạn lượt đi”.

AFF Cup 2020 anh 1

Ông Parit, quyền tổng thư ký, của FAT. Ảnh: Siam Sports.

Như vậy, tuyển Thái Lan nhiều khả năng sử dụng đội hình phụ để thi đấu tại vòng bảng AFF Cup. Kể từ trận bán kết, HLV Akira Nishino ít nhất sẽ có sự phục vụ của các trụ cột thi đấu tại Thai League.

Theo kế hoạch của FAT, giải Thai League trở lại từ tháng 9/2020 và kéo dài sang tháng 5/2021. Ông Parit nhấn mạnh: “Ngày Thai League trở lại trùng với lịch thi đấu của AFF Cup. Đây là giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA, nên các CLB có quyền từ chối nhả cầu thủ. Không chỉ Thái Lan, những đội tuyển khác có cầu thủ thi đấu tại Thai League sẽ bị ảnh hưởng”.

Giải đấu AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 11. Hôm 16/6, Liên đoàn Bóng đá ASEAN (AFF) tổ chức cuộc họp trực tuyến để thảo luận kế hoạch tổ chức giải đấu. FAT đề xuất tăng danh sách đăng ký ban đầu từ 50 lên 70 cầu thủ.

Theo Daily News, AFF cơ bản đồng ý đề xuất từ FAT. Các đội tuyển sẽ gút danh sách cuối cùng còn 30 cầu thủ. Trước mỗi trận đấu, các đội tuyển chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, 7 người còn lại là phương án dự phòng.

Kể từ tháng 6, AFF tổ chức 2 cuộc họp trực tuyến để thông qua phương án tổ chức giải đấu năm nay. Một trong những nội dung được quan tâm là địa điểm tổ chức AFF Cup 2020. AFF thiên về phương án không thay đổi thể thức, do đó Việt Nam gần như không còn cơ hội giành quyền đăng cai.

Cầu thủ Thái Lan vỡ nợ từng 2 lần đối đầu tuyển Việt Nam Cựu tuyển thủ Thái Lan Sarawut Masuk từng góp mặt trong 2 trận đấu ở vòng loại hai World Cup 2018 với tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Thái Lan thừa nhận Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Charyl Chappuis, người từng 2 lần đăng quang AFF Cup cùng tuyển Thái Lan, thừa nhận "Voi chiến" phải vượt qua thách thức đến từ Việt Nam và những đối thủ trong khu vực.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Thể thao