Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Thí sinh được chọn địa điểm thi

Cụ thể, các thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ nếu đã nộp hồ sơ đăng ký tại cụm vẫn có quyền chuyển về dự thi trực tiếp tại trường theo nguyện vọng.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Thí sinh được chọn địa điểm thi

Cụ thể, các thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ nếu đã nộp hồ sơ đăng ký tại cụm vẫn có quyền chuyển về dự thi trực tiếp tại trường theo nguyện vọng.

Vừa qua, Bộ GD – ĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ về việc dự thi tuyển sinh đại học năm 2013.

Công văn nêu rõ: “Ngày 21/2/2013, Bộ GD - ĐT có công văn số 1103/BGD ĐT-KTKĐCLGD gửi các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Tại khoản 1 mục IV của công văn trên đã quy định: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố được chỉ định dự thi tại cụm thi thành phố Hải Phòng, thành phố Vinh, thành phố Quy Nhơn hoặc thành phố Cần Thơ, nhưng nếu tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, thành phố khác và thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi đã được chỉ định”.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất này, ngoài các đối tượng trên, nếu thí sinh nào đã nộp hồ sơ dự thi tại cụm thi, vẫn có quyền chuyển về dự thi trực tiếp tại trường đăng ký học.

Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, Bộ GD – ĐT cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh các trường hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và tạo mọi điều kiện để các bạn được dự thi tại trường theo nguyện vọng.

Theo phương hướng tuyển sinh ĐH,CĐ 2013,  Bộ GD – ĐT tiếp tục chỉ đạo tổ chức 4 cụm thi cấp quốc gia gồm:

Cụm thi tại thành phố Hải Phòng: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Hàng hải và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội.

Cụm thi tại thành phố Vinh: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cụm thi tại thành phố Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cụm thi tại thành phố Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Riêng thí sinh của các tỉnh tại các cụm thi trên, nếu đăng ký dự thi vào các trường đại học khối Quốc phòng và Công an hoặc các trường, ngành năng khiếu vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm).

An Hoàng

Theo Infonet

 

An Hoàng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm