Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển nữ Việt Nam từ chối 500 triệu thưởng từ Hóa chất Đức Giang

Đại diện Công ty Hóa chất Đức Giang xác nhận việc mang tiền đến trao sáng nay nhưng bị tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận sau những căng thẳng liên quan cách thức trao thưởng.

Sáng 13/1, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, đơn vị cam kết tặng 500 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam sau SEA Games 30 vẫn chưa chuyển tiền. Doanh nghiệp này yêu cầu phải nhận được danh sách chia thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thì mới thực hiện việc chuyển tiền.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hưng, cán bộ Phòng tổ chức nhân sự, Công ty Đức Giang, cho biết đơn vị này muốn xem bảng chia thưởng sau đó sẽ chuyển tiền trực tiếp cho các cầu thủ mà không thông qua VFF. Tuy nhiên, phía đội tuyển không đồng ý.

Mot DN bi to ‘xu’ 500 trieu thuong doi tuyen nu vo dich SEA Games anh 1

Đại diện công ty Đức Giang trao bảng thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Công ty Đức Giang.

Theo ông Hưng, việc đánh giá phân loại các cầu thủ để chia thưởng như thế nào thuộc trách nhiệm của đội bóng. Doanh nghiệp muốn chuyển thẳng phần thưởng đến tay các cầu thủ để đảm bảo tính minh bạch.

Về việc liệu công ty có thực hiện cam kết trao thưởng hay không, đại diện Đức Giang cho rằng “đang đợi danh sách, nếu có thì vẫn trao”.

Vị này cũng chia sẻ trong ngày 13/1, Công ty Đức Giang sẽ giải quyết việc trao thưởng, cũng như cách trao cho các cầu thủ.

Theo Thanh Niên, sáng nay, lãnh đạo Đức Giang đã gọi điện cho Ban Huấn luyện đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam để muốn trao tiền mặt 500 triệu đồng, nhưng đội đã từ chối nhận khoản tiền này.

Báo Lao Động dẫn lời huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết đội nữ Việt Nam xin từ chối nhận khoản tiền thưởng bởi cách thưởng kiểu "ban ơn" của doanh nghiệp.

Theo quan điểm của ông Chung, "của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Chiều 13/1, đại diện Hóa chất Đức Giang xác nhận với Zing.vn việc sáng nay, doanh nghiệp đã mang số tiền 500 triệu đồng hứa thưởng sang trao nhưng đội tuyển nữ không nhận.

Mot DN bi to ‘xu’ 500 trieu thuong doi tuyen nu vo dich SEA Games anh 2

Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại tuyển nữ Thái Lan 1-0 để lên ngôi tại SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng.

Trước đó, đại diện lãnh đạo VFF cho biết sẽ làm việc với ban huấn luyện đội tuyển nữ và phía công ty, tìm tiếng nói chung giữa 2 bên, tránh sự việc bị đẩy đi quá xa làm mất đi ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ban đầu.

Sau khi giành ngôi hậu tại SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam được các tổ chức, cá nhân hứa thưởng khoảng 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ. Hơn 1 tháng từ ngày SEA Games 30 kết thúc, chỉ còn Hóa chất Đức Giang chưa thực hiện cam kết thưởng.

Hiện tại, tuyển nữ Việt Nam đang hướng tới mục tiêu tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra từ 3-9/2 tại Hàn Quốc.

Áo đấu Việt Nam nhái bán 30.000 đồng/bộ trước trận với U23 UAE

Trước trận đấu với U23 UAE, áo nhái mẫu thiết kế của đội tuyển Việt Nam được bán đầy chợ mạng. Giá của những chiếc áo này chỉ từ 30.000 đồng/bộ, bằng 1/20 hàng chính hãng.

Mỗi cầu thủ U22 Việt Nam được tặng một áo dài, hai xe máy

Bên cạnh phần thưởng là tiền mặt, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30 còn nhận được rất nhiều hiện vật và dịch vụ khác.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm